Buggy là gì ? Golf buggy là gì? Golf cart là gì?Cách phân biệt 2 loại xe Golf

Mục lục

Buggy là gì? Golf buggy là gì? Golf cart là gì? Đây là các thuật ngữ rất hay được các Golf thủ sử dụng, nhưng đối với những người mới – vẫn thường bị nhầm lẫn giữa 2 thuật ngữ này. Thực chất đây chính là 2 loại xe dùng trên sân golf,  hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Golf buggy là gì?

KHÁI NIỆM BUGGY LÀ GÌ ? GOLF BUGGY LÀ GÌ ?

Golf buggy là thuật ngữ golf thường được sử dụng tại khu vực châu Âu cũng như châu Úc, nó dùng để chỉ các loại xe vận chuyển túi gậy của người chơi golf. Thuật ngữ này thường được sử dụng cho các loại xe đẩy cũng như xe golf.

Golf buggy được thiết kế cho người đi bộ và thường được thiết kế với 3 bánh xe, ngoài ra, một số xe còn được thiết kế hai bánh và hiện đại hơn là xe 4 bánh. Một số thiết kế hiện đại còn tự di chuyển bằng điều khiển từ xa.

Ở một số sân golf cũng có dịch vụ cho thuê buggy như xe cart nhưng nhiều người chơi thích đi bộ trên sân golf sẽ trang bị cho mình một chiếc buggy riêng để trải nghiệm những điều thú vị từ trợ thủ đắc lực này.

GOLF CART LÀ GÌ ?

Golf cart là một chiếc xe nhỏ được thiết kế để chở người chơi golf và bộ gậy golf của họ xung quanh một sân golf hoặc trên những khu vực sân golf mà người chơi không muốn đi bộ.

Golf Cart là gì

Xe golf có nhiều kiểu dáng và tốc khác nhau, thông thường được thiết kế ở tốc độ dưới 15 mph (24 km / h) theo tiêu chuẩn ANSI Standard z130.1. Chúng rộng khoảng 4 feet (1,2 m) × 8 feet (2,4 m) dài × 6 feet (1,8 m) cao và cân nặng 900 pound (410 kg) đến 1.000 pound (450 kg). Hầu hết được trang bị động cơ êm ái cho người chơi golf cảm thấy thoải mái khi sử dụng.

PHÂN BIỆT GOLF BUGGY & GOLF CART NHƯ THẾ NÀO

Buggy là gì? Một chiếc buggy không phải là một chiếc xe chở người chơi, đó là một chiếc xe có động cơ dùng để mang túi golf và tất cả các gậy golf của golfer. Vận chuyển này hơi giống một “caddy ảo” chỉ khác là nó không đưa ra lời khuyên cho người chơi. Đặc biệt, người chơi có thể điều khiển từ xa khi đang đi dạo sân golf tại một vị trí khác.

Đối với một chiếc golf cart đòi hỏi cần một người lái xe giúp golfer di chuyển xung quanh sân golf. Đây là một chiếc xe bốn bánh, bạn không cần giấy phép lái xe và có thể tự lái nhưng golf cart sử dụng trên sân golf phải có nhân viên lái.

Một chiếc xe cart cần có một vị trí rộng rãi để đỗ xe trong khi một golf buggy có thể được để trong nhà và bất cứ vị trí nào trên sân golf mà không mất nhiều diện tích.

Xem thêm bài viết: RESCUE LÀ GÌ ? GẬY RESCUE LA GI | CÁCH PHÂN BIỆT GẬY RESCUE

Golf cart là xe được chạy bằng điện, người chơi ngồi trên xe để di chuyển đến các lỗ golf. Việc sử dụng xe cart sẽ giúp người chơi tận dụng được năng lượng của mình để có những cú đánh nhiều sức lực và chuẩn xác hơn. Tuy nhiên, golf buggy mang đến cho người chơi những trải nghiệm tuyệt vời trên sân golf khi có thể tự điều khiển từ xa.

Trên đây là những kiến thức về hai loại xe golf quan trọng, hy vọng giúp người chơi, bạn đọc có thêm nhiều kiến thức bổ ích về 2 loại xe golf quan trọng này để có sự lựa chọn phù hợp mỗi lần lên sân.

Nguồn tham khảo bài viết: https://wikibatdongsan.com/

5/5 - (2 votes)
0933 366 138