Dự án Hoian D’or – Xây dựng không gian văn hóa Trịnh Công Sơn

Dự án Hoian D’or – Sau khi đi vào hoạt động, không gian văn hoá Trịnh Công Sơn hứa hẹn sẽ là điểm sáng nổi bật, mang đến những trải nghiệm độc đáo về văn hoá cho du khách trong, ngoài nước khi đến với Hội An D’or nói riêng và Hội An nói chung.

Dự án Hoian D'or

KHÔNG GIAN VĂN HÓA ĐẬM CHẤT TRỊNH CÔNG SƠN TẠI DỰ ÁN HOIAN D’OR

Chiều 29/3, tại Hà Nội, Công ty TNHH Du lịch sinh thái Cồn Bắp cùng gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, nhiếp ảnh gia Dương Minh Long đã tổ chức trao tặng tư liệu gốc của nhạc sĩ và ký kết hợp tác xây dựng không gian văn hóa Trịnh Công Sơn tại dự án Hoian d’Or.

Đây là những tư liệu vô cùng quý giá về cuộc đời nhạc sĩ Trịnh Công Sơn được nhiếp ảnh gia Dương Minh Long – được biết đến như ông hoàng ảnh tư liệu, người lưu giữ thời gian và là người bạn, người em gắn bó với cố nhạc sỹ trong suốt thời gian dài.

Tại buổi lễ này, ông sẽ trao tặng lại tư liệu cho gia đình nhạc sĩ với mong muốn đóng góp xây dựng không gian văn hoá mang tên Trịnh Công Sơn, nhằm tôn vinh những cống hiến to lớn của nhạc sĩ đối với nền âm nhạc Việt Nam.

Được biết, không gian văn hoá Trịnh Công Sơn tại dự án Hoian d’Or sẽ là nơi biểu diễn nhạc Trịnh, trưng bày những sáng tác nghệ thuật, những bức ảnh tư liệu và kỷ vật về cuộc đời của ông, nhằm vinh danh những đóng góp quan trọng cũng như tầm ảnh hưởng của nhạc sĩ đối với văn hoá đại chúng Việt Nam và cộng đồng quốc tế.

Bên cạnh không gian trưng bày các tư liệu về cuộc đời nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, không gian văn hoá nằm trong dự án Hoian d’Or còn có không gian trưng bày gốm Chu Đậu, không gian trưng bày nhạc cụ dân tộc và những hình ảnh Hội An xưa – nay và không gian sân khấu biểu diễn nghệ thuật ngoài trời.

Xem thêm: CẬP NHẬT TIẾN ĐỘ MỚI NHẤT TẠI DỰ ÁN HỘI AN D’OR THÁNG 6/2021

Dự án là tác phẩm do kiến trúc sư Hoàng Thúc Hào thiết kế, lấy cảm hứng từ bài hát “Nối vòng tay lớn” cùng hình tượng nón lá, áo dài – nét đặc trưng trong văn hoá người Việt.. Ban cố vấn của công trình có sự góp mặt của nhà thờ Nguyễn Duy và nhà báo Nguyễn Trọng Chức.

Nằm cận kề phố cổ Hội An, với diện tích 25ha, tọa lạc tại Cồn Bắp, phường Cẩm Nam, dự án Hoian d’Or là điểm đến hội tụ đầy đủ các tiện ích nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí và các trải nghiệm văn hóa – sinh thái mang đậm nét tinh hoa của miền di sản.

Cùng với các dự án thành phần gồm khu nhà phố thương mại, biệt thự, khách sạn 5 sao, condotel, khu nông nghiệp trải nghiệm, không gian văn hoá Trịnh Công Sơn chính là điểm sáng nổi bật, mang đến những trải nghiệm mới lạ, độc đáo về văn hoá cho du khách trong và ngoài nước khi đến với Hội An.

Nguồn tham khảo bài viết: https://wikibatdongsan.com/hoi-an-dor-quang-nam.html

Rate this post
0933 366 138