Rescue là gì ? Gậy Rescue la gi | Cách phân biệt gậy Rescue

Rescue là gì ? Gậy Rescue la gi , cách phân biệt gậy Rescue mà Golfer cần nắm được | Trong môn thể thao Golf thì không thể phủ nhận được tác dụng tuyệt vời của gậy Rescue, tuy nhiên vấn đề mà nhiều người gặp phải đó là nhầm lẫn với các loại gậy khác, hoặc là nhầm lẫn với gậy Fairway. Thông qua bài viết này, Wikibatdongsan xin  gửi đến quý vị độc giả lời giải đáp chi tiết nhất cho vấn đề này nhé.

Gậy Rescue là gì

RESCUE LÀ GÌ ? GẬY RESCUE LA GI ?

Gậy rescue là gì? Cũng giống như việc cứu nạn một cái gì đó thoát khỏi nguy hiểm đang bị đe dọa hết sức khẩn cấp thì gậy rescue là gậy có tiện ích rất lớn trong việc cứu các trái bóng ra khỏi tình trạng khó khăn của các golfer. Cây gậy này được coi là công cụ bảo trợ và đặc biệt quan trọng đối với họ. Độ loft của gậy rescue dao động trong khoảng 18-27 độ.

Gậy rescue còn có tên gọi khác là gậy hybrid, nó còn chứa cả các tính năng của Irons (gậy sắt) và fairway woods (gậy gỗ) nữa. Từ đó mà việc đánh bóng khoảng cách xa cũng khá dễ dàng cho các golfer so với những cây gậy sắt dài.

Đây cũng chính là lý do mà nhiều người nhầm gậy rescue với gậy khác do có một số điểm tương đồng.

Tốc độ bay của bóng nhờ cây gậy rescue cứu trợ

PHÂN BIỆT GẬY RESCUE VÀ FAIWAY WOOD NHƯ THẾ NÀO

Đến đây, chắc hẳn bạn đã biết gậy rescue là gì rồi đúng chứ? Tiếp đến, hãy xem cách phân biêt gậy rescue và fairwaywood để không còn bị nhầm nữa.

Việc tìm hiểu sự khác nhau giữa các loại gậy là rất quan trọng đối với những người mới chơi golf, nếu bạn hiểu được những tiêu chí quan trọng của một loại gậy thì bạn có thể sử dụng nó một cách thuần thục và đưa bóng vào lỗ một cách dễ dàng hơn bao giờ hết.

Thông số kỹ thuật của 2 loại

Dựa vào thông số trên, bạn cũng có thể biết được phần nào về đặc điểm các góc và độ dài của loại gậy fairway.

So sánh thông số kỹ thuật của fairway wood và rescue

Vị trí đánh

Đối với fairway wood thì sẽ được dùng để đánh trên các fairway, nhưng rescue thì khác, cây gậy này không những được dùng để đánh trên fairway như gậy wood mà còn để cứu trái bóng ở bên ngoài rough, bunker nữa.

Xem thêm bài viết: CÁC THUẬT NGỮ TRONG GOLF – TỔNG HỢP KIẾN THỨC CƠ BẢN VỀ GOLF DÀNH CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Khoảng cách đánh

Đối với khoảng cách thì rescue thường được dùng cho khoảng cách ngắn hơn từ 170 đến 210y. Còn gậy wood thì dùng cho khoảng cách từ 200 đến 250y, dựa vào những thông số hữu ích này, các golfer có thể tự điều chỉnh sao cho phù hợp nhất với từng tình huống trên sân.

Lực đánh của gậy rescue

NÊN CHỌN GẬY RESCUE NÀO LÀ HIỆU QUẢ NHẤT ?

Bất cứ dụng cụ gì, hãy chọn thử và kiểm tra bằng cách tập luyện chúng, như vậy sẽ đảm bảo bạn có một cây gậy golf ưng ý và chất lượng tốt nhất.

Gậy rescue có góc 3 đến 19 độ và gậy rescue có góc loft angle là 4 đến 22 độ là lựa chọn của khá nhiều golf thủ.

Độ bền dẻo dai với gậy rescue

Như vậy, với bài viết trên đây đã chỉ rõ gậy rescue là gì và cách phân biệt gậy rescue và fairway wood. Có lẽ giờ đây bạn đã có được câu trả lời rồi. Nhờ những cây gậy rescue, các golf thủ chuyên nghiệp luôn luôn giữ được phong độ tốt trong các trận đấu. Hãy sắm riêng cho mình những cây gậy rescue thật tốt nhé.

Nguồn tham khảo bài viết: https://wikibatdongsan.com/

5/5 - (1 vote)
0933 366 138