Nhà hướng Tây Nam đặt bàn thờ hướng nào ?

Nhà hướng Tây Nam đặt bàn thờ hướng nào ? Đối với văn hóa phương Đông, thì bàn thờ là nơi gửi gắm tâm linh, nhớ về nguồn cội tổ tiên. Chính bởi vậy gia đình có khang trường, tài lộc dồi dào hay không thì vị trí đặt bàn thờ vô cùng quan trọng. Qua bài viết này, Wikibatdongsan sẽ gửi tới Quý vị độc giả những chia sẻ về cách chọn hướng nhé.

Nhà hướng Tây Nam đặt bàn thờ hướng nào

NHÀ HƯỚNG TÂY NAM ĐẶT BÀN THỜ HƯỚNG NÀO TỐT NHẤT

Để có một bàn thờ theo phong thủy cho ngôi nhà, thì có rất nhiều người bao giờ cũng căn cứ vào tuổi để xác định các hướng, hay vị trí đặt bàn thờ vì chúng có liên quan tới việc hợp mệnh, tương sinh, và tương khắc trong ngũ hành. Sau khi có được phong thủy thì người ta mới tính đến các yếu tố về trang trí, đối tượng thờ cúng. Vậy vì sao nhà hướng tây nam bạn cần đặt bàn thờ hướng nào?

Bởi vì thờ cúng tâm linh không phải bạn muốn đặt hướng nào thì bạn đặt đâu, vì thế bạn cần phải chọn hướng sao cho phù hợp với hướng nhà của bạn. Vậy với nhà hướng tây nam có hướng tốt đó là hướng Tây Bắc, hướng  Đông Bắc, hoặc hướng Tây Nam và hướng Tây, còn hướng  xấu đối với các nhà có hướng Tây Nam như:  Hướng Bắc, hướng  Đông, hướng  Đông Nam và hướng Nam.

Như vậy nếu hướng đất của gia chủ là hướng tốt. Thì hướng nhà cùng với hướng bàn thờ vì bàn thờ thường đặt ở chính giữa ngôi nhà. Vì vậy gia chủ nên đặt hướng bàn thờ cùng với hướng nhà là tốt nhất cho ngôi nhà của bạn.

Sau khi bạn chọn hướng để dặt bàn thờ đúng hướng thì các bạn cũng cần nên lưu ý những điều cần cấm kỵ như: Không đặt bàn thờ cạnh, sát nhà tắm. Tránh đặt bàn thờ ở nơi thường xuyên đi lại, hay các hướng nhìn ra hướng Ngũ Quỷ không nên đặt như hướng Tây Nam và Đông Bắc. Và không đặt bàn thờ trên nóc tủ hoặc  gỗ đã qua sử dụng để bàn thờ. Còn đối với bàn thờ Thần, thờ Phật thì bạn không nên đặt bát hướng sát nhau nếu để chung một bàn, và đồng thời,các  bàn thờ tổ tiên bạn không nên đặt ở trung tâm nhà vì có thể gặp điều hung nhưng bàn thờ Phật thì có thể đặt ở vị trí này.

Xem thêm bài viết: Giá xây tường rào bằng gạch Block . Những điều bạn chưa biết về gạch Block

Đó là một số lưu ý dành cho các bạn trước khi chọn hướng làm bàn thờ theo phong thủy cần nhớ để có một phong thủy tốt cho gia đình của bạn được an khang và thịnh vượng.

Nguồn tham khảo bài viết: https://wikibatdongsan.com/

5/5 - (1 vote)
0933 366 138