Giá xây tường rào bằng gạch Block . Những điều bạn chưa biết về gạch Block

Giá xây tường rào bằng gạch block như thế nào để tiết kiệm chi phí nhất mà vẫn đẹp, thông qua bài viết dưới đây – Wikibatdongsan sẽ chia sẻ với quý vị độc giá bí quyết để có thể xây dựng tường rào bằng gạch Block tiết kiệm nhất, hợp lý nhất nhé.

Giá xây tường rào bằng gạch Block

GẠCH BLOCK LÀ GÌ ?

Gạch block hay còn gọi là gạch cay gạch bê tông: là loại gạch không nung được trộn từ bê tông cát, sỏi xi măng và các phụ gia, sau khi gia công trên khuôn thép sẽ được nguyên công định hình tự đóng rắn lại đạt các chỉ số về cơ học như cường độ nén, hút nước mà không phải qua nhiệt độ nung nóng nhằm tăng cường độ bền cho viên gạch. Độ cứng độ bền cuả viên gạch được tạo ra bởi lực ép hoặc rung và những thành phần kết dính của chúng. Trong những chia sẻ ngày hôm nay tôi sẽ giới thiệu cùng các bạn xu hướng xây tường rào bằng gạch block.

Kích thước gạch block xây tường rào như thế nào?

Gạch block xây tường rào có nhiều kích cỡ như 190x90x135(mm), 390x100x190(mm), 390x150x190(mm), 200x100x65(mm)…. Đây là những loại gạch block có kích thước phù hợp nhất được chọn để xây dựng tường rào. Gạch block xây tường rào nên chọn kích thước lớn hơn gạch khi xây nhà, vì gạch kích thước lớn sẽ tiết kiệm thời gian và nhân công hơn.

Cách sản xuất gạch block xây tường rào như thế nào ?

Gạch block hiện đại xây tường rào được sản xuất và hoàn thành trong các xưởng nhà máy, đầu tiên là quá trình định lượng và trộn nguyên liệu. Nguyên liệu được đo đếm trộn đều sau đó sẽ cho vào máy định hình trong khuôn và đưa vào sản suất, ưu điểm của sản xuất gạch block xây tường rào này là tiện lợi không quá cầu kì như các loại gạch đất sét nung. Công đoạn sản xuất đơn giản nhiều nơi có thể sản xuất có thể mua được gach dễ dàng nên xây tường rào bằng gạch block hiện đại là hết sức tiện lợi.

CÁCH XÂY TƯỜNG RÀO BẰNG GẠCH BLOCK

Bước 1: Trong quá trình xây hàng rào bằng gạch block, việc đầu tiên phải làm là chọn đúng loại gạch block, chọn loại có kích thước phù hợp thường là loại có kích thước lớn để thuận tiện sử dụng hơn và đỡ tốn kém hơn.

Bước 2: Hướng dẫn cách xây tường rào bằng gạch block – Chuẩn bị móng xây tưởng rào: Đây là một bước vô cùng quan trọng, không chỉ riêng với móng nhà mà với tường rào việc đào móng để tạo sự chắc chắn cho ngôi nhà cũng là khâu đầu tiên và vô cùng quan trọng, cần vô cùng cẩn thận mà tỉ mỉ trong công đoạn này. Khi đào móng chiều sâu móng dao động từ 1-1,2m còn phụ thuộc vào chiều cao hàng rào bạn muốn xây, trong quá trình chuẩn bị móng chúng ta sẽ đổ bê tông và đặt cốt thép theo chiều đứng bức tường để việc xây hàng rào bằng gạch block được ngay ngắn và đều đặn.

Bước 3: Bắt đầu tiến hành xây gạch block trước khi cúng ta tiến hành phương pháp xây hàng rào bằng gạch block mới đầu tiên cần lưu ý bắt đầu công đoạn này là mọi người đổ thật nhiều hồ, đặt viên gạch lên để cố định tạo sự chắc chắn thẳng hàng, lấy chuôi bay xây dựng gõ mạnh vào viên gạch để kết dính với vữa bền chặt.

Bước 4: Căn chỉnh cho thẳng hàng bằng cuộn dây (con trạch) người thợ lấy con trạch căng dài hết móng để nhìn thấy sự đồng đều và hài hòa khi xây, đặc biệt khi xây không bị lệch.

Bước 5: Xây tiếp các hàng gạch tiếp theo mỗi hàng gạch khi xây, chỉ cần đặt gạch lên, thêm một chút hồ, dùng bay miết chỗ hồ đó đặt viên gach lên cho đồng đều và kết dính, cứ thế cho đến hàng gạch cuối, khi xây tường rào bằng gạch block ngoài sự chắc chắn bền chắc thì cần sự mượt mà đẹp mắt về thẩm mỹ, nên công đoạn này cần tỉ mỉ tránh vênh lệch. Khi xây dựng tường rào cao chúng ta có thể lấy tường rào làm giàn giáo để xây tiêp tục hai mặt trong ngoài.

Bước 6: Kiểm tra và hoàn thiện: Như vậy là các công đoạn xây tường rào bằng gạch block hiện đại đã hoàn tất xong các khâu xây dựng tường rào,nhiệm vụ tiếp theo chỉ cần kiểm tra lại, tránh những sai xót không đáng có trong quá trình xây dựng. Kiểm tra xem nó đã thẳng hàng chưa, đã phù hợp với khuôn viên ngôi nhà chưa, hồ xây đã đẹp chưa có bị vãi hay sai quy trình không.

TÍNH TOÁN GIÁ XÂY DỰNG TƯỜNG RÀO BẰNG GẠCH BLOCK

Giá xây tường rào bằng gạch block – Chi phí xây hàng rào bằng gạch block thấp hơn rất nhiều loại gạch khác, mức giá trung bình của gạch blog là dao động khoảng 260000/m2 tường rào, trong khi đó nhiều loại gạch nung qua nhiệt như gạch Tuylet là dao động khoảng 300000/m2. Chi phí gạch khá hợp lí dễ sử dụng nên chắc chắn sẽ được nhiều gia đình lựa chọn.

DỰ TOÁN XÂY DỰNG TƯỜNG RÀO BẰNG GẠCH BLOCK

Ví dụ chúng tôi sẽ tính cho bạn xem diện tích thi công m2 tường với diện tích ngang là,200m dài 500m

Tường bên trái: dài 500m x cao 3m = 1500 m2

Tường bên phải: dài 500m x cao 3m = 1500 m2

Tường đằng sau: dài 200m x cao 3m = 600 m2

Tường đằng trước: dài 200 m x cao 3m =600 m2

Vậy tổng diện tích m2 tường cần thi công sẽ là: (1500 +1500 + 600 +600 ) = 4200 m2 tường.

Giá xây tường rào bằng gạch block – Đơn giá cho gạch block sẽ dao động từ khoảng 260000 đ/m2 , vậy ta có thể tính được số tiền xây tường rào bằng gạch block là :4200×26000 sẽ ra số tiền bạn đo đoán để lập công trình.

Xem thêm bài viết: Tuổi Đinh Mùi đặt bàn thờ hướng nào tốt nhất. Phong thủy ban thờ cho người tuổi Đinh Mùi

NHỮNG ƯU ĐIỂM VÀ HẠN CHẾ CỦA GẠCH BLOCK TRONG XÂY DỰNG

Ưu điểm :

  • Gạch block có lợi thế là tiện lợi, dễ mua dễ sử dụng, độ bền cao, tiết kệm nhiên liệu sử dụng
  • Gạch block có thành phần là xi măng cát, sỏi một số chất phụ gia… khác với nhiều loại gạch khác sử dụng đất canh tác để sản xuất nếu cứ tình trạng khai thác như vậy tài nguyên đất sẽ khan hiếm và mất đi nhanh chóng. Còn gạch block là những thành phần có thể dùng tái chế sử dụng tiếp giúp hạn chế tối đa nguồn nguyên liệu thiên nhiên.
  • Gạch block là loại gạch không nung qua nhiệt giảm thiểu tối đa ôi nhiễm môi trường.
  • Gạch block là loại gạch bền đẹp chịu được va đập tốt vận chuyển xa hay chịu nhiều tác động mạnh gạch block vẫn là lựa chọn đáng tin cậy.

Nhược điểm:

Gạch block vẫn còn một số hạn chế so với các loại gạch khác bởi hình dáng cũng như màu sắc của nó đơn giản không quá nhiều mẫu mã cho khách hàng lựa chọn, trên khía cạnh thẩm mỹ nhiều khi không được ưa chuộng như gạch đất sét nung. Gạch block có khối lượng khá lớn trong công tác vận chuyển khá bất tiện.

Nguồn tham khảo bài viết: https://wikibatdongsan.com/

Rate this post
0933 366 138