Check in Online là gì ? Những lưu ý khi làm thủ tục Check in Online

Check in Online là gì ? Khi lần đầu đi máy bay, có lẽ bạn sẽ bỡ ngỡ trước thủ tục này, thông qua bài viết dưới đây, Wikibatdongsan xin gửi đến quý vị độc giả lời giải đáp chi tiết nhất về vấn đề này nhé.

Check in Online là gì ?

CHECK IN ONLINE LÀ GÌ ? CHECK IN TRỰC TUYẾN LÀ GÌ ?

Check in online là dịch vụ được cung cấp bởi các hãng hàng không Vietjet, Jetstar, Vietnam Airlines. Cho phép hành khách tự mình làm thủ tục lên máy bay mà không cần phải đến quầy làm thủ tục tại sân bay. Chỉ cần sử dụng các phương tiện, thiết bị có kết nối mạng internet. Khi vào trang web của các hãng để làm thủ tục check in, bạn có thể tự hoàn tất thủ tục lên máy bay, điền thông tin và in thẻ lên máy bay.

Ưu điểm của việc check in online đó là nhanh, tiện lợi, đơn giản. Điều đặc biệt hơn nữa là khi tiến hành thủ tục check in trực tuyến, hành khách có thể lựa chọn chỗ ngồi trên máy bay hoặc làm thủ tục trước ngày bay vài ba ngày cũng được.

NHỮNG LƯU Ý KHI TIẾN HÀNH LÀM THỦ TỤC CHECK IN ONLINE ?

Check in Online là gì ? – Hành khách mang theo hành lý lên chuyến bay cần tìm hiểu kỹ thông tin, quy định về việc xử lý hành lý ký gửi của các hãng hàng không.

Nếu là lần đầu tiên đi máy bay thì bạn nên cân nhắc việc sử dụng hình thức check in trực tuyến. Tốt nhất, đối với lần đầu đi máy bay thì bạn nên đến quầy làm thủ tục trước 2 tiếng để tiến hành check in.

Nếu mua vé máy bay theo đoàn trên 10 người thì khi tiến hành thủ tục check in online thì quý khách sẽ phải làm thủ tục nhiều lần, mỗi lần không được quá 9 người.

QUY ĐỊNH CỦA 3 HÃNG HÀNG KHÔNG KHI TIẾN HÀNH CHECK IN ONLINE

Vietjet Air

Đối với hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air thì thủ tục check in trực tuyến không áp dụng cho một số trường hợp sau đây :

 • Hành khách đi cùng trẻ em trên chuyến bay.
 • Hành khách bị hạn chế về khả năng vận động hoặc cần có sự trợ giúp đặc biệt.
 • Nhiều hơn 9 hành khách trong cùng một mã đặt chỗ.
 • Thủ tục check in trực tuyến chỉ áp dụng cho các chuyến bay nội địa tại các sân bay : Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng.
 • Hành khách trên chuyến bay mang theo hành lý ký gửi phải đến quầy làm thủ tục gửi hành lý.
 • Hành khách được phép làm thủ tục check in trực tuyến từ 24h đến 1 giờ trước giờ khởi hành.

Jetstar Pacific

Điều kiện được phép tiến hành làm thủ tục trực tuyến của hãng Jetstar :

 • Hành khách được tiến hành làm thủ tục trực tuyến khi bay trên các chuyến bay nội địa và khởi hành từ 1 trong 3 sân bay : Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng.

Điều kiện không được phép tiến hành làm thủ tục trực tuyến của hãng Jetstar :

 • Hành khách đi trên chuyến bay có trẻ em.
 • Hành khách bay từ Mỹ hoặc đến Mỹ.
 • Hành khách cần sự hỗ trợ đặc biệt (xe lăn, ghế phụ, máy trợ thính, dịch vụ cho chó, trẻ em đi một mình).
 • Hành khách trên chuyến bay quốc tế.
 • Quá trình đặt mua vé máy bay chưa hoàn tất thanh toán.

Vietnam Airlines

Hành khách được tiến hành làm thủ tục trực tuyến khi bay trên các chuyến bay nội địa và khởi hành từ 1 trong 3 sân bay : Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng.

Mỗi lần tiến hành làm thủ tục check in trực tuyến chỉ thực hiện được tối đa cho 9 hành khách trong cùng một mã đặt chỗ. Nếu mã đặt chỗ có trên 9 hành khách thì quý khách vui lòng thực hiện làm thủ tục check in trực tuyến nhiều lần cho tất cả hành khách.

Sau khi hoàn thành thủ tục check in online vé máy bay sẽ không được hoàn trả/đổi.

Hành khách phải tự in thẻ lên máy bay, yêu cầu có mã vạch rõ ràng không bị mờ, nhòe. Hành khách phải có mặt tại sân bay trước 45 phút so với giờ khởi hành.

Xem thêm bài viết: Bong bóng bất đông sản là gì ? Lý do hình thành nên bong bóng Bất động sản

Vietnam Airlines không áp dụng check in online đối với những hành khách thuộc diện : bị từ chối chuyên chở, bị trục xuất; hành khách sử dụng vé miễn cước, vé giảm ID/AD (vé không cho đổi ngày bay), đối tượng có yêu cầu đặc biệt (ngoài trừ hành khách yêu cầu suất ăn đặc biệt trên chuyến bay).

Nguồn tham khảo bài viết: https://wikibatdongsan.com/

Rate this post
0933 366 138