Unionpay là gì ? Tìm hiểu về thẻ tin dụng Union Pay

Unionpay là gì ? Hay thẻ tín dụng UnionPay là thẻ gì ? Hiện tại trên thị trường tài chính tiền tệ có rất nhiều loại thẻ tín dụng và để hiểu về khái niệm cũng như cách sử dụng như thế nào thì không phải ai cũng nắm được hết. Thông qua bài viết dưới đây, Wikibatdongsan xin gửi đến quý vị độc giả lời giải đáp chi tiết nhất về vấn đề này nhé.

Unionpay là gì

UNIONPAY LÀ GÌ ?

Thẻ UnionPay là cách mọi người gọi các thẻ thanh toán quốc tế (thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, và thẻ trả trước) mang thương hiệu UnionPay.

UnionPay (gọi đầy đủ là China UnionPay) là công ty chuyên về công nghệ thanh toán toàn cầu có trụ sở tại Trung Quốc. Công ty này thiết lập một mạng lưới thanh toán kết nối chủ thẻ, đơn vị chấp nhận thẻ (đại lý vé máy bay, nhà hàng, spa, v.v.) và ngân hàng/tổ chức phát hành thẻ (phát hành thẻ và xử lý giao dịch), giúp các giao dịch hoàn tất nhanh chóng và dễ dàng.

Bạn có thể thanh toán hàng hoá và dịch vụ bằng thẻ UnionPay tại các điểm giao dịch và website chấp nhận thẻ này trên toàn thế giới. Bạn cũng có thể dùng thẻ UnionPay để rút tiền mặt tại những máy ATM chấp nhận thẻ này trong và ngoài nước.

Theo website của Công ty China UnionPay vào cuối tháng 4/2017, thẻ UnionPay được chấp nhận tại 150 quốc gia và vùng lãnh thổ bên ngoài Trung Quốc.

Làm thẻ UnionPay như thế nào? Thẻ UnionPay có phí gì không?

Công ty China UnionPay không phát hành thẻ hoặc đưa ra mức phí cho người tiêu dùng. Thay vào đó, ngân hàng sẽ phát hành thẻ cho khách hàng và có biểu phí cũng như quy định riêng.

Xem thêm bài viết: Bảo hiểm tiền gửi là gì ? Bảo hiểm và mục đích của bảo hiểm tiền gửi

Ngoài thẻ UnionPay, trên thị trường còn có các loại thẻ nào khác?

Ngoài UnionPay, trên thế giới còn có các công ty cung cấp mạng lưới thẻ phổ biến khác:

  • Công ty Mastercard (trụ sở tại Mỹ)
  • Công ty Visa (Mỹ)
  • Công ty American Express, còn được gọi là Amex (Mỹ)
  • Công ty JCB (Nhật)

Nguồn tham khảo bài viết: https://wikibatdongsan.com/

5/5 - (4 votes)
0933 366 138