Tư vấn phong thủy : 3 cách tăng dương khí trong nhà

Mục lục

Cách tăng dương khí trong nhà , hay làm như thế nào để cân bằng trường khí trong ngôi nhà. Điều này rất quan trọng bởi thiên khí, địa khí phải được lưu thông, cân bằng thì mới đên đến sức khỏe, tài lộc cho gia chủ. Bài viết dưới đây của Wikibatdongsan xin gửi đến quý vị độc giả 3 cách tăng dương khí trong nhà nhé.

Cách tăng dương khí trong nhà

CÁCH TĂNG DƯƠNG KHÍ TRONG NHÀ BẰNG ÁNH SÁNG ĐÈN

Trong nguyên tắc chiếu sáng phong thuỷ gia chủ nên chú ý về việc dùng đèn chiếu ánh sáng ở bất kì khu vực nào trong ngôi nhà có năng lượng  âm. Trong phong thủy, ánh sáng tượng trưng cho năng lượng dương, gia chủ  nên chú ý luôn giữ cho ngôi nhà được sáng sủa, đặc biệt vào ban đêm  nhằm tạo sự cân bằng tốt trong nhà.

Vì thế, dùng đèn tròn để chiếu sáng trong phong thủy là tốt nhất, vì hình dạng của nó tượng trưng cho chu kỳ vô tận của vận may. Nếu chân đèn màu đỏ thì càng tốt hơn vì màu đỏ là màu dương, mang lại may mắn. Trong khi đó, nếu dùng đèn bàn có chụp bằng giấy thì không có vẻ thân  thiện. Nếu gia chủ chọn loại đèn này thì nên chọn loại đèn có chụp  rộng  để cho vùng chiếu sáng được tỏa rộng. Đèn chiếu rất có ích khi nó chiếu trực tiếp vào bức tường phía Nam của căn phòng. Chú ý rằng đèn chiếu không nên quá sáng vì nó phát ra năng lượng dương quá mức và không tốt cho gia đình bởi cốt lõi của việc điều chỉnh theo phong thủy là nhằm tạo ra sự cân bằng. Đối với những căn hộ dùng đèn chùm pha lê, đây là một trong những công cụ kích hoạt phong thủy mạnh mẽ nhất bởi chúng phản chiếu và tăng cường ánh sáng, đem lại sự ấm áp và nồng nhiệt. Treo đèn chùm ở góc phía Nam của căn phòng để kích hoạt khí chủ về công danh sự nghiệp.

Ngoài ra, đèn chùm pha lê rất hợp với hướng Tây Nam. Đây chính là nơi  sự kết hợp giữa hành Thổ và hành Hỏa mang lại nhiều cơ hội cho tình  yêu  của mỗi thành viên trong gia đình. Treo đèn ở hướng này có thể giúp cho tình cảm vợ chồng ngày càng thắm  thiết và các thành viên trong gia đình khác đến tuổi lập gia đình sẽ  gặp may mắn trong tình yêu. Đây là cách tăng dương khí trong nhà mà các chuyên gia phong thủy hay xử dụng.

DỊCH CHUYỂN NĂNG LƯỢNG TRONG CĂN HỘ

Nếu theo trực giác nhận thấy ngôi nhà ngột ngạt thì gia chủ nên dành  thời gian để cung cấp năng lượng cho vùng không gian sống thiếu sinh  khí  đó. Cách đơn giản nhất để tiến hành tiếp năng lượng cho những góc như vậy  là mở các cửa lớn và cửa sổ, giũ sạch thảm và màn cửa, đồng thời dịch  chuyển tất cả các đồ đạc ra khỏi vị trí hàng ngày khoảng 45cm. Điều này  sẽ buộc năng lượng khí nơi gia chủ sống phải dịch chuyển. Ngoài ra nên bật tất cả đèn và quạt của phòng lên trong một khoảng thời gian ngắn và nếu muốn, gia chủ có thể sơn mới tường nhà.

Xem thêm bài viết: Phân loại gương bát quái | Treo gương bát quái vào giờ nào?

CÁCH TĂNG DƯƠNG KHÍ TRONG NHÀ BẰNG PHƯƠNG PHÁP DỌN DẸP ĐỒ CŨ

Đây có thể là cách tăng dương khí trong nhà tạm thời nhưng nó sẽ giúp mang đến sinh khí tươi mới cho căn nhà gia chủ lẫn nâng cao tinh thần cho những thành viên  sống trong ngôi nhà đó. Tạo sinh khí cũng có nghĩa là loại bỏ những vật dụng không cần đến, làm sạch bụi bẩn và những đồ không cần thiết trong ngôi nhà. Sau khi thực hiện công đoạn này, gia chủ sẽ cảm nhận rất rõ về một ngôi nhà được tiếp thêm năng lượng hay “đảo khí”. Điều đó có nghĩa là gia chủ đã loại bỏ được những năng lượng cũ mốc,  trì trệ và cung cấp nguồn năng lượng mới cho toàn bộ không gian sống.

Thêm vào đó, tất cả các đường ống nước dẫn nước và dây điện hư hỏng hay những chỗ tắc nghẽn, rò rỉ cần được sửa chữa ngay lập tức để tránh âm khí tích tụ, gây bất hòa và phá vỡ các mối quan hệ trong gia đình. Trong phong thủy, việc trưng bày những đồ sứt mẻ, hư là điều tối kỵ với việc luôn giữ cho khí trong nhà tươi mới.

Nguồn tham khảo bài viết: https://wikibatdongsan.com/

Rate this post
0933 366 138