Tổng thầu EPC là gì ?

Tổng thầu EPC là gì ? Tổng thầu thực hiện hợp đồng EPC là gì? được quy định trong văn bản nào? Cùng Wikibatdongsan giải đáp những thắc mắc đó trong bài viết này nhé.

Tổng thầu EPC là gì ?

TỔNG THẦU EPC LÀ GÌ ?

EPC (viết tắt củaEngineering, Procurement and Construction) dịch ra tiếng Việt là thiết kế, mua sắm và xây dựng là một hợp đồng xây dựng mà nhà thầu thực hiện toàn bộ các công việc từ thiết kễ kỹ thuật, cung ứng vật tư, thiết bị cho tới thi công xây dựng công trình, hạng mục và chạy thử nghiệm bàn giao cho chủ đầu tư.

Tên đầy đủ của EPC là Hợp đồng thiết kế, cung cấp thiết bị công nghệ và thi công xây dựng công trình ( theo nghị định 59/2015/NĐ-CP). Các công ty cung cấp dự án EPC thường được gọi là tổng thầu EPC.

Một hợp đồng tổng thầu EPC khác với hợp đồng tổng thầu chìa khóa trao tay (Lump Sum Turn Key – LSTK). Hợp đồng “chìa khóa trao tay” (Turnkey), ngoài các phần thiết kế, cung ứng vật tư, thiết bị, thi công xây dựng công trình, nhà thầu được chọn còn cần thực hiện việc lập dự án đầu tư xây dựng công trình.

Xem thêm bài viết có nội dung tương tự : Công ty tài chính là gì ? Hiểu đúng về loại hình công ty tài chính

Hợp đồng EPCM cũng được bắt gặp thường xuyên trên các dự án quốc tế, nhưng điều này rất khác với hợp đồng EPC. EPCM là một hợp đồng chỉ dành cho dịch vụ, theo đó nhà thầu thực hiện các dịch vụ kỹ thuật, mua sắm và quản lý xây dựng.

Nguồn tham khảo bài viết: https://wikibatdongsan.com/

Rate this post
0933 366 138