Thị trường ngách là gì ? Làm thế nào để chọn thị trường ngách

Thị trường ngách là gì ? Trong đầu tư kinh doanh, thị trường ngách thường bị bỏ quên trong khi đây có thể là một phân khúc béo bở, lại ít đối thủ cạnh tranh, mảnh đất màu mỡ chưa được khai phá, giúp các nhà đầu tư thu được những khoản lợi nhuận khổng lồ. Vậy thông qua bài viết dưới đây chúng ta cùng làm rõ hơn về nhận định trên.

Thị trường ngách là gì

KHÁI NIỆM THỊ TRƯỜNG NGÁCH LÀ GÌ ?

Thị trường ngách là một phần rất nhỏ so với toàn bộ thị trường. Thị trường ngách hình thành khi có những nhu cầu tiềm năng đối với một sản phẩm hoặc dịch vụ chưa được đáp ứng bởi các nhà cung cấp lớn trên thị trường. Một thị trường ngách cũng có thể hình thành khi có một nhóm nhỏ các khách hàng tiềm năng.

Thị trường ngách có thể bị bỏ qua hoặc xem nhẹ đối với các hãng lớn do họ coi rằng tiềm năng của thị trường này quá nhỏ.

Ví dụ, nha khoa là một thị trường lớn bao gồm nhiều thị trường nhỏ hơn. Chẳng hạn như chăm sóc nha khoa gồm kem đánh răng, xỉa răng, nước súc miệng, và nha khoa thẩm mỹ là hai thị trường ngách riêng biệt trong thị trường nha khoa . Vì vậy, nếu bạn muốn blog của bạn viết về nha khoa, nó là một ý tưởng tốt để tập trung vào sự lựa chọn một thị trường ngách trong thị trường nha khoa . Lựa chọn một thị trường ngách trong thị trường chính sẽ xác định đối tượng độc giả của bạn đơn giản hơn rất nhiều , và làm cho việc viết bài cụ thể hơn, quảng cáo cụ thể, và các sản phẩm cụ thể mà đối tượng của bạn sẽ sẵn sàng mua từ bạn.

TẠI SAO CẦN PHẢI CHỌN MỘT THỊ TRƯỜNG NGÁCH CHO SẢN PHẨM CỦA BẠN

Bây giờ bạn đã quyết định về chủ đề mà bạn muốn thảo luận trên blog của bạn, nhưng bạn cần phải thu hẹp chủ đề của bạn, và chọn một ngách. Lựa chọn một ngách thích hợp hơn là suy nghĩ về những gì bạn sẽ thảo luận trên blog của bạn. Lựa chọn một ngách đòi hỏi bạn phải làm một số nghiên cứu về những lĩnh vực phụ của chủ đề mà có khả năng tạo ra  lợi nhuận. Lý do các blogger chọn một niche cụ thể trong chủ đề của họ , là để tạo ra nội dung rất cụ thể và liên quan đến một đối tượng cụ thể . Đây là một bước quan trọng trong việc lựa chọn niche của bạn , vì nó sẽ giúp tăng lợi nhuận cho blog của bạn . Khi mọi người tìm kiếm trên Internet , họ thường tìm kiếm một cái gì đó rất cụ thể hơn là một giải pháp cho một vấn đề gì đó mà họ đang tìm kiếm. Nếu bạn tập trung vào một niche cụ thể , hoặc thị trường niche , bạn sẽ thấy kết quả tốt hơn nhiều so với chỉ thảo luận về một chủ đề nói chung.

Xem thêm bài viết: Tài sản ròng là gì ? Ý nghĩa của tài sản ròng như thế nào

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHỌN THỊ TRƯỜNG NGÁCH

Vậy bạn đã biết thị trường ngách là gì và tại sao bạn nên tập trung vào một thị trường ngách cụ thể, bạn có thể tự hỏi làm thế nào để lựa chọn niche phù hợp với blog của bạn. Thực tế, có một số cách để lựa chọn một trường thích hợp, nhưng cách dễ nhất là làm một số nghiên cứu từ khóa đơn giản. Sử dụng Google Keyword Planner và Market Samurai là những công cụ tuyệt vời giúp bạn tìm ra niche thích hợp. Cả hai công cụ cung cấp cái nhìn sâu sắc về một niche phổ biến như thế nào bằng cách cho bạn biết có bao nhiêu người đang tìm kiếm từ khóa mà cuối cùng sẽ dẫn họ đến trang web của bạn. Tìm kiếm từ khóa có lợi nhuận mà mọi người đang tìm kiếm sẽ mang lại lưu lượng truy cập nhiều hơn, và mọi người đều biết rằng thêm lưu lượng truy cập là có thêm lợi nhuận. Nếu bạn không quen với cách sử dụng công cụ tìm từ khóa, bạn có thể xem Tạp chí search engine journal có một bài viết rất hay giải thích cách sử dụng Google Keyword Planner hoàn chỉnh với ảnh chụp màn hình hướng dẫn bạn tìm kiếm một niche hoàn hảo. Nếu bạn muốn thử Market Samurai, Perry Rosenbloom đã viết một bài viết tương tự giải thích cách sử dụng công cụ Market Samurai. Một khi bạn tìm hiểu được những gì sẽ mang lại lợi nhuận và những gì không mang lại lợi nhuận, bạn có thể thu hẹp danh sách này xuống dựa trên mức độ hiểu biết, kiến thức, kinh nghiệm và sự quan tâm của bạn, sau đó chỉ cần chọn niche mà bạn đang quan tâm nhất.

Nguồn tham khảo bài viết: https://wikibatdongsan.com/

5/5 - (1 vote)
0933 366 138