Shark Linh là ai ? Shark Linh làm CEO công ty hỗ trợ khởi nghiệp của tập đoàn Vingroup

Shark Linh là ai ? – Shark Tank – Thương vụ Bạc Tỷ là một chương trình truyền hình thực tế về đầu tư khởi nghiệp , với mục đích kết nối đầu tư mạo hiểm (Shark) với những công ty khởi nghiệp ( Startup ). Và một Shark thu hút được rất nhiều sự quan tâm của khán giả đó là Shark Linh- Với câu nói “Thành công chỉ cần 1% thông minh, còn 99% chăm chỉ” . Thông qua bài viết dưới đây, Wikibatdongsan xin được giới thiệu qua đôi nét về nhà đầu tư “ cá mập “ này nhé.

Shark Linh là ai

Shark Linh là ai

SHARK LINH LÀ AI ? HỒ SƠ “ MẬT” VỀ NHÀ ĐẦU TƯ THÁI VÂN LINH

Shark Linh là ai ? – Bà Thái Vân Linh sinh năm 1977 tại TP.HCM, nhưng cuộc sống và sự nghiệp của bà chủ yếu tập trung tại Mỹ. Bà cũng tốt nghiệp Quản trị kinh doanh tổng hợp tại Đại học Nam California, Mỹ vào năm 1999, Thạc sĩ Quản trị kinh doanh chuyên ngành tài chính tại Đại học Pennsylvania vào năm 2006.

Trước khi về Việt Nam, bà từng đảm nhiệm nhiều vị trí lãnh đạo cấp cao tại các tập đoàn tài chính, ngân hàng lớn như giám đốc marketing của Stamps, The .tv Corporation. Shark Linh cũng từng làm việc tại ngân hàng Bank of America Securities, Healthcare Group.

Vị trí lãnh đạo nổi bật nhất gắn bó với tên tuổi vị nữ “cá mập” này là Giám đốc quỹ đầu tư DFJ Vinacapital, thuộc quản lý của Vinacapital. Đây cũng là đơn vị bà đại diện để tham gia chương trình truyền hình Shark Tank Việt Nam. Hiện nay, bà vẫn đang đảm nhiệm vị trí Giám đốc Vận hành và tác nghiệp tại quỹ ngoại này.

Bà cũng đồng thời là sáng lập và CEO của một số hãng thời trang, may mặc như The One Couture, Rita Phil.

SHARK LINH LÀM CEO CÔNG TY HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP CỦA TẬP ĐOÀN VINGROUP

Theo nội dung công bố thành lập mới của Công ty cổ phần VingroupVIC-1.69% Ventures, bà Thái Vân Linh (tức Shark Linh) chính là Tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của công ty.

Đây là doanh nghiệp được Vingroup thành lập cách đây không lâu với vốn điều lệ 70 tỷ đồng. Lĩnh vực hoạt động chính là hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp, ngoài ra còn hỗ trợ giáo dục và nghiên cứu thị trường, thăm dò dư luận.

Với mức vốn ban đầu 70 tỷ đồng, Vingroup Ventures có 3 cổ đông chính là Tập đoàn Vingroup góp 49 tỷ đồng (70%); ông Nguyễn Hồng Quân góp 14 tỷ đồng (20%) và Shark Linh góp 7 tỷ đồng (10% vốn công ty).

Xem thêm bài viết: Cavet xe là gì ? Công an dùng Cà vẹt xe để làm gì ?

Việc Vingroup Ventures đi vào hoạt động cũng đánh dấu lần đầu tiên Shark Linh hợp tác cùng Vingroup trong lĩnh vực khởi nghiệp tại Việt Nam. Trước đó, vị “cá mập” này cũng đã tham gia nhiều hoạt động cũng như chương trình hỗ trợ khởi nghiệp.

Nguồn tham khảo bài viết: https://wikibatdongsan.com/

5/5 - (1 vote)
0933 366 138