Dự án Bách Việt Bắc Giang – Giới đầu tư đổ về để tìm cơ hội đầu tư

Dự án Bách Việt Bắc Giang – Bắc Giang đang trở thành một trong những điểm đến mới của nhiều doanh nghiệp bất động sản nhờ quỹ đất sạch lớn, tiềm năng phát triển bất động sản công nghiệp. Đây cũng là lý do bước sang năm 2021, làn sóng nhà đầu tư tìm kiếm các sản phẩm BĐS tại Bắc Giang ngày càng tăng cao.

DỰ ÁN BÁCH VIỆT BẮC GIANG – CƠ HỘI ĐỂ ĐẦU TƯ CỰC TỐT SAU ĐẠI DỊCH COVID

Bắc Giang vốn được xem là thành phố công nghiệp cấp 2. Tuy nhiên, thời gian gần đây tỉnh này đã bật dậy trở địa phương thu hút nguồn vốn đầu tư lớn bậc nhất cả nước. Cụ thể, trong năm 2020 Bắc Giang đã thu hút hơn 100 dự án với số vốn hơn 1 tỷ USD; duy trì trong 10 tỉnh đứng đầu cả nước về tổng vốn thu hút đầu tư FDI. Tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) cao cao nhất cả nước, đạt 13,02%. Quy mô GRPD tương đương khoảng 5,3 tỷ USD, tăng 17,1%; GRDP bình quân đầu người đạt 2.900 USD, tăng 14,2% so với năm 2019.

Chưa dừng lại ở đó, mới đây Bắc Giang tiếp tục đón nhận tin vui mới khi Reuters cho biết hãng chế tạo linh kiện điện tử và máy tính lớn nhất thế giới Foxconn, chuyên sản xuất các sản phẩm cho Apple đang chuyển một phần dây chuyền sản xuất máy tính bảng (Ipad) và máy tính xách tay (MacBook) từ Trung Quốc sang Việt Nam theo yêu cầu của Apple. Cụ thể, Foxconn đang xây dựng dây chuyền lắp ráp máy tính bảng iPad và máy tính xách tay MacBook của Apple tại Bắc Giang và dự kiến nhà máy này sẽ đi vào hoạt động vào nửa đầu năm 2021.

Chưa hết, trong tháng 12/2020 Tập đoàn Vingroup đã có buổi làm việc với UBND TP Bắc Giang về ý tưởng quy hoạch Dự án khu đô thị kết hợp sân Golf tại TP Bắc Giang. Theo đề xuất, dự án được lập quy hoạch trên diện tích khoảng 1.500 ha, thuộc địa giới hành chính xã Đồng Sơn, TP Bắc Giang và xã Tiền Phong, Tân Liễu, huyện Yên Dũng. Trước đó, hồi tháng 3/2020, Tập đoàn này cũng có văn bản gửi UBND tỉnh Bắc Giang đề xuất được khảo sát, nghiên cứu và tài trợ sản phẩm quy hoạch khu đất trụ sở cũ UBND, Thành ủy Bắc Giang (khoảng 1,1 ha) tại phường Ngô Quyền.

Ngoài Vingroup, Tập đoàn CapitaLand cũng đã bày tỏ mong muốn được tìm hiểu, nghiên cứu cơ hội đầu tư lĩnh vực khu, cụm công nghiệp và khu đô thị thông minh tại địa phương. Hay HĐQT Tổng công ty Phát triển đô thị Kinh Bắc – CTCP (Mã: KBC) cũng vừa thông qua phương án hợp tác kinh doanh từng phần tại Khu công nghiệp (KCN) Quang Châu (Bắc Giang) với công ty con là CTCP Khu công nghiệp Sài Gòn – Bắc Giang (SBG).

Có thể nói trong 2 năm vừa qua, Bắc Giang thực sự chuyển mình mạnh mẽ và được dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh, trở thành đầu tàu trên thị trường BĐS công nghiệp phía Bắc. Đây cũng là nguyên nhân khiến không chỉ các ông lớn BĐS mà ngay cả nhà đầu tư nhỏ lẻ tìm về thị trường BĐS Bắc Giang cũng ngày càng tăng trưởng mạnh mẽ.

Trao đổi với chúng tôi, ông Lê Huy Giang – Tổng Giám đốc BV Land (thuộc Tập đoàn Bách Việt – BV Group)– Đơn vị đang phát triển hàng loạt dự án tại đây cho biết, thời gian qua lượng nhà đầu tư quan tâm đến thị trường BĐS Bắc Giang tăng mạnh. Hai phân khúc được nhà đầu tư quan tâm mạnh nhất là đất nền đô thị và căn hộ chung cư cao cấp cho chuyên gia. “Khu đô thị Bách Việt Lake Garden và chung cư Areca đã đi vào hoạt động có tỷ lệ lấp đầy gần 100%, dự án sắp tới đã có rất nhiều khách hàng quan tâm”, vị này tiết lộ.

Cũng theo ông Giang, trước nhu cầu lớn của thị trường sắp tới BV Group sẽ tiếp tục ra mắt Tổ hợp thương mại, dịch vụ, căn hộ cao cấp Diamond Hill tại trung tâm thành phố Bắc Giang. Dự án Bách Việt Bắc Giang có tổng mức đầu tư khoảng 1.000 tỷ đồng, được xây trên diện tích đất 2,7ha gồm 3 dãy shophouse, 2 tòa tháp 18 và 25 tầng. Theo tiết lộ của đại diện Bách Việt giá các căn hộ Diamond Hill Bắc Giang tại đây dao động trên dưới 30 triệu đồng/m2 đây cũng là nguồn cung mới đầu tiên của BĐS Bắc Giang năm 2021.

Ngoài Bách Việt, tại Bắc Giang Tập đoàn Kosy cũng đang triển khai khu đô thị Kosy, Thủ đô Invest đang triển khai dự án Eco City, Apec Group với dự án Apec Aqua Park, dự án chung cư Saigontel Central Park Bắc Giang của CTCP Công nghệ Viễn thông Sài Gòn (Saigontel)…Một ông lớn khác là Tập đoàn FLC cũng đang triển khai thực hiện nghiên cứu, lập quy hoạch 6 dự án.

Đánh giá về diễn biến thị trường BĐS Bắc Giang, ông Nguyễn Văn Đính – Chủ tịch Hội môi giới BĐS cho  biết Bắc Giang đã và đang hình thành các KCN, KDC, khu đô thị… khiến BĐS có khả năng sinh lời cao, thu hút nhiều nhà đầu tư thứ cấp.  Bắc Giang đang trở thành một trong những điểm đến mới của nhiều doanh nghiệp bất động sản nhờ quỹ đất sạch lớn, tiềm năng phát triển mạnh mẽ của bất động sản công nghiệp. Chính vì thế, trong năm 2021, thị trường BĐS Bắc Giang sẽ còn tiếp tục sôi động.

Cùng quan điểm với ông Đính, nhiều chuyên gia cũng cho biết năm 2021 sẽ là giai đoạn phát triển mạnh mẽ của BĐS công nghiệp Bắc Giang. Đặc biệt khi mới đây nhất, Thủ tướng Chính phủ cũng vừa đồng ý bổ sung mới các khu công nghiệp: Khu công nghiệp Yên Lư với diện tích 377 ha tại các xã Yên Lư và Nham Sơn, huyện Yên Dũng; khu công nghiệp Yên Sơn – Bắc Lũng với diện tích 300 ha tại các xã Yên Sơn và Bắc Lũng, huyện Lục Nam; Khu công nghiệp Tân Hưng với diện tích 105,3 ha tại các xã Tân Hưng và Xương Lâm, huyện Lạng Giang.

Xem thêm: SHOPHOUSE RIVER BAY ĐẦM VẠC – TÂM ĐIỂM ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN VĨNH YÊN

Cùng với đó, Thủ tướng đồng ý mở rộng các khu công nghiệp gồm: Khu công nghiệp Quang Châu với diện tích tăng thêm 90 ha tại thị trấn Nếnh và các xã Quang Châu, Vân Trung, huyện Việt Yên; khu công nghiệp Hòa Phú với diện tích tăng thêm 85 ha tại các xã Mai Đình và Hương Lâm, huyện Hiệp Hòa; Khu công nghiệp Việt Hàn với diện tích tăng thêm 148 ha tại các xã Hồng Thái, Tăng Tiến và thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên.

Có thể thấy Bắc Giang đã và đang hình thành các KCN, KDC, khu đô thị… khiến BĐS có khả năng sinh lời cao, thu hút nhiều nhà đầu tư thứ cấp. Các chuyên gia cũng đánh giá Bắc Giang đang trở thành một trong những điểm đến mới của nhiều doanh nghiệp bất động sản nhờ quỹ đất sạch lớn, tiềm năng phát triển mạnh mẽ của bất động sản công nghiệp. Chính vì thế, trong vài năm tới, thị trường BĐS Bắc Giang sẽ còn tiếp tục sôi động, tạo nhiều dư địa tăng giá cho nhà đầu tư.

Nguồn tham khảo bài viết: https://wikibatdongsan.com/diamond-hill-bac-giang.html

5/5 - (6 votes)
0933 366 138