Watermark Tây Hồ – Dự án chung cư ven hồ “đắt xắt ra miếng”

Watermark Tây Hồ – Những dự án ven hồ luôn được nhiều người lựa chọn và dù giá đắt hơn nhưng vẫn cháy hàng. Dân bất động sản luôn xem những căn hộ view hồ nội đô là của độc không mặc cả.

Watermark Tây Hồ - Dự án chung cư ven hồ "đắt xắt ra miếng"

WATERMARK TÂY HỒ – TẦM VIEW HỒ TÂY ĐÁNG GIÁ TRIỆU ĐÔ

Trên thị trường, số lượng các dự án chung cư ven hồ tại Hà Nội luôn được xếp vào của hiếm, đặc biệt các dự án ở khu vực nội đô. Có thể kể tới như Watermark Hồ Tây, hay Skyline tại Văn Quán, Platinum tại hồ Giảng Võ, D’.Le Pont Dor hướng hồ Hoàng Cầu…

Giá những căn hộ cũng luôn cao ngất ngưởng. Đơn cử dự án Watermark trên đường Lạc Long Quân được rao bán từ 60-70 triệu đồng/m2, chưa bao gồm VAT. Riêng với các căn hộ có ban công hướng ra Hồ Tây được chào bán với giá khoảng 60 triệu đồng/m2. Căn hộ tầm nhìn hướng ra Hồ Tây dự án Tay Ho Residence cũng có giá gần 45-50 triệu đồng/m2, chưa bao gồm VAT.

Hầu hết quảng cáo của chủ đầu tư đều nhấn mạnh, những căn hộ này có tầm nhìn và bầu không khí trong lành, thoáng đãng của mặt hồ….

Có thể thấy, đất ven hồ luôn là một trong những “miếng mồi ngon” được các chủ đầu tư săn lùng. Dù có mức giá khá cao, những chung cư ven hồ luôn có sức hút với giới đầu tư. Bởi lẽ, giá trị của các căn chung cư ven hồ luôn tăng chóng mặt.

Anh Huy (một nhà đầu tư ở Hà Nội) dẫn chứng, anh đầu tư 3 căn hộ tại một chung cư ở ven hồ Giảng Võ (Hà Nội) sau một năm, cả 3 căn hộ của anh đều tăng giá 50%. “Khi tôi mua, giá của mỗi căn hộ là 40 triệu đồng/m2. Sau 1 năm, giá của các căn hộ này đều tăng lên 60 – 65 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, chỉ những căn view hồ mới có giao dịch và tăng giá mạnh. Những căn hộ view ra đường chính thì giá vẫn gần như đứng im”, anh Huy cho hay.

Theo anh Huy, tâm lý của khách mua nhà là thích những căn hộ view hồ, vì vậy, đầu tư vào các dự án ven hồ, rất ít khi lo mất giá. Hơn nữa, số lượng các hồ của Hà Nội không nhiều, vì vậy, những chung cư ven hồ càng trở thành hàng hiếm hơn.

Thực tế, các chủ đầu tư đều nhận rõ được giá trị của những chung cư ven hồ, nên nhiều chủ đầu tư sẵn sàng chịu chi khi đào hồ nhân tạo, rồi xây chung cư quanh hồ.

Tại Hà Nội, không hiếm dự án “hot” nhờ ăn theo các hồ như: hồ Linh Đàm, hồ Phùng Khoang, công viên hồ điều hòa Nhân Chính, Cầu Giấy, Mai Dịch,…

Các chung cư ven hồ nhân tạo tuy không thể có mức giá cao như các hồ tự nhiên, nhưng cũng dao động từ 40 – 60 triệu đồng/m2.

Xem thêm: PENTHOUSE WATERMARK HỒ TÂY – ĐẲNG CẤP 5 SAO VIEW TRỌN TÂY HỒ

Theo GS. Đặng Hùng Võ, sở dĩ các chung cư ven hồ như dự án Watermark Lạc Long Quân đắt khách là vì cảnh quan thiên nhiên quanh hồ thường xanh mát, không khí trong lành, yên bình. Xét về mặt phong thủy, nước là yếu tố quan trọng thứ hai, đứng sau khí, tượng trưng cho sự thịnh vượng, giàu sang. Nhà ở gần hồ tức là nhà có phúc trạch, đây là một yếu tố quan trọng giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, bình an.

Các chung cư ven hồ thường được sử dụng kính để thiết kế, nên dễ dàng hút ánh sáng tự nhiên cũng như ngắm trọn view hồ.

“Các căn hộ ven hồ như Watermark Tây Hồ luôn là lựa chọn sống của nhiều khách hàng, vì vậy các chủ đầu tư thường thích những vị trí đất ven hồ để xây dựng chung cư. Đặc biệt, mức giá của các căn hộ này thường khá cao, nên lợi nhuận từ chung cư ven hồ với các chủ đầu tư là rất lớn”, ông Võ cho hay.

Nguồn tham khảo bài viết: https://wikibatdongsan.com/watermark-lac-long-quan.html

5/5 - (3 votes)
0933 366 138