Golf course là gì ? Phân loại Golf Course như thế nào ?

Golf course là gì? Đó cũng là điều mà những người mới bắt đầu tham gia môn thể thao quý tộc này muốn tìm hiểu, bởi có rất nhiều thuật ngữ chuyên môn cần nắm bắt. Bài viết dưới đây, Wikibatdongsan xin gửi tới quý vị độc giả lời giải đáp chi tiết nhất về thuật ngữ này nhé.

Golf course là gì ?

GOLF COURSE LÀ GÌ ? CÁCH PHÂN LOẠI GOLF COURSE CHO GOLFER NHƯ THẾ NÀO

Golf course là gì? Golf course hay còn được gọi là golf – link, đây là một trong những thuật ngữ dùng để chỉ các khu vực sân mà tại đó diễn ra các trận thi đấu golf. Hiện bạn cũng có thể biết trên một sân golf bao gồm một loạt các lỗ, mỗi lỗ sẽ có một teeing ground, hay cũng được coi là một khu vực fairway, bụi cỏ (rough) và các chướng ngại vật khác (hazard) được bố trí link hoạt theo thiết kế của các kiến trúc sư nhằm tạo độ khó và thách thức cho người chơi.

Một golf course tiêu chuẩn thông thường sẽ có 18 lỗ, nhưng những sân golf 9 lỗ thì người chơi có thể chơi 2 lần giống nhau như một vòng của sân 18 lỗ.

Thời gian mới ra đời, hiện các sân golf ở Scotland hầu hết là nối các mảnh đất lại với nhau và các cồn cát được phủ đất trực tiếp trên đất liền từ các bãi biển.

PHÂN LOẠI GOLF COURSE

Hiện có rất nhiều loại golf course khác nhau được phân loại tùy theo sức chơi của golfer hay các yếu tố riêng biệt của sân golf. Cũng tùy thuộc vào sở thích cũng như trình độ của mình mà người chơi cũng có thể lựa chọn cho bản thân một loại sân golf thích hợp. Dưới đây là một số loại golf course điển hình bạn nên biết:

PHÂN LOẠI GOLF COURSE THEO QUYỀN HẠN THAM GIA

Nếu phân loại theo quyền hạn thì có 3 loại sân golf:

Sân golf mà bất cứ ai cũng có thể vào chơi và thi đấu được golf là sân golf public, loại sân này không tính phí hội viên, nếu chơi thì golfer chỉ cần trả phí sân cỏ. Tuy nhiên hiện ở Việt Nam chưa có loại sân golf này.

Khái niệm Golf course là gì ?

Semi-private & resort (đây được coi bao gồm sân bán tư và nghỉ dưỡng) đây là một trong những loại sân cao cấp hơn bởi chỉ có thẻ hôi viên hoặc đóng phí rất cao mới có thể chơi golf tại đâu. Hầu hết các nước Châu Á, trên thế giới và Việt Nam đều có loại sân golf này. Đây cũng được coi là một trong những loại sân golf cao cấp nhất tính đến thời điểm hiện tại, loại sân này chỉ dành riêng cho hội viên và khách của hội viên, vì đây là sân golf tư nhân nên tính đảm bảo và riêng tư của hôi viên ở đây rất được chú trọng. và tất niên phí hội viên ở đâu cũng rất cao.

PHÂN LOẠI GOLF COURSE THEO YẾU TỐ MÔI TRƯỜNG:

  • Sẽ có 5 loại sân golf nếu phân theo yếu tố môi trường:
  • Sân golf gì cát (links course)
  • Sân golf công viên (parkland course)
  • Sân golf cổ (heath-land course)
  • Sân golf sa mạc (desert course)
  • Sân golf nghỉ dưỡng (resort course)

PHÂN LOẠI GOLF COURSE THEO ĐỘ DÀI

Hiện nay mỗi sân golf có độ dài tùy ý khác nhau, tuy nhiên vẫn có một quy chuẩn nhất định để phân loại độ dài của các sân golf.

Hiện nay sân golf 18 lỗ là một trong những loại sân golf tiêu chuẩn truyền thống. Hiện nay chiều dài của các loại sân này nói chung cũng rất đa dạng và còn tùy thuộc vào các hố par 3, 4 , 5 cùng chiều dài của chúng.

Xem thêm bài viết: BUGGY LÀ GÌ ? GOLF BUGGY LÀ GÌ? GOLF CART LÀ GÌ?CÁCH PHÂN BIỆT 2 LOẠI XE GOLF

Hiện nay sân golf 9 lỗ là một trong những loại sân nhỏ nhưng vẫn đảm bảo các tiêu chuẩn của một sân golf 18 lỗ. Tuy nhiên để chơi đủ 1 vòng golf người chơi sẽ phải chơi 2 lần.

Sân golf thực hành (excutive course) đây là một trong những sân thường chỉ được thiết kế 9 lỗ hầu hết các hố chuẩn par3.

Hiện tại bài viết trên đã cung cấp một số thông tin vô cùng hữu ích về golf course là gì ? và cách phân loại golf course như thế nào, hy vọng bạn cũng có thể sẽ không còn nhầm lẫn giữa các loại sân golf nữa.

Nguồn tham khảo bài viết: https://wikibatdongsan.com/

5/5 - (1 vote)
0933 366 138