Tám lưu ý khi đặt tủ quần áo trong phòng ngủ

Là phòng ngủ mà mọi người ở bên nhau lâu nhất nên tác dụng phong thủy của nó cũng thể hiện rõ nhất, tủ quần áo là một trong những đồ nội thất chính trong phòng ngủ, cũng sẽ mang lại phong thủy tương sinh. Tổng hợp liên hệ phong thủy trong giai đoạn này chúng ta hãy cùng nhau bàn về việc bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ, hay cách đặt tủ quần áo trong phòng ngủ có tám câu nói phong thủy, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Cách đặt tủ quần áo trong phòng ngủ

TỦ QUẦN ÁO NÊN ĐỂ Ở ĐÂU TRONG PHÒNG NGỦ

Phong thủy nhấn mạnh rằng Thanh Long bên trái là dương, Bạch Hổ bên phải là âm, đây là cách đàn ông trái và phụ nữ là phải. Vì vậy, khi ngủ các cặp vợ chồng tốt nhất nam nên ngủ bên trái, nữ ngủ bên phải, nên kê tủ quần áo cao hơn bên trái giường.

Kê tủ cấm đặt sách cũ và đồ lặt vặt

Trong tủ, điều tối kỵ nhất là để sách cũ, đồ lặt vặt vào đó. Do diện tích bên trong phòng nhỏ nên thường dẫn đến việc thông gió kém và ảnh hưởng đến Phong thủy.

Kích thước của tủ quần áo nên cân xứng với diện tích của phòng ngủ

“Đại sơn tọa thủ, tọa hạ tọa thủ”, Phong thủy chú ý đến sự điều phối và cân bằng âm dương, nếu phòng ngủ của chúng ta không đủ lớn thì tủ quần áo cũng không nên quá lớn, tương tự như vậy, nếu phòng ngủ thì rất lớn, tủ quần áo không nên quá nhỏ.

Màu sắc của tủ quần áo phòng ngủ

Màu sắc của tủ quần áo nên phù hợp với phong cách hoàn thiện của phòng ngủ, không nên ” độc lạ” quá và nó phải thống nhất về mặt thị giác.

Tủ quần áo phòng ngủ cân bằng tâm trạng

Đối với phòng ngủ có phòng vệ sinh ở nhà, nếu phòng vệ sinh kết nối trực tiếp với giường ngủ thì có thể dùng tủ quần áo làm vách ngăn để giảm độ ẩm và không khí bẩn trong phòng tắm, nếu không sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người.

Tủ quần áo phòng ngủ toát lên âm dương trong nhà

Đối với phòng ngủ có bàn trang điểm, đặt tủ quần áo  trong phòng ngủ cao có thể làm bàn trang điểm bên phải giường phẳng, tủ đặt bên trái giường có vị trí Thanh Long, có thể duy trì. sự cân đối của phòng ngủ, làm cho phòng ngủ vượng khí, vượng khí, tài lộc dồi dào.

Xem thêm: CHỌN MÀU SƠN NHÀ THEO MỆNH MỘC ĐỂ HỢP PHONG THỦY, TÀI LỘC DỒI DÀO

Tủ quần áo phòng ngủ ngăn phòng tắm

Tủ quần áo là một trong những món đồ nội thất lớn trong phòng ngủ, chiếm không gian lớn. Trong một số phòng ngủ có phòng tắm, nếu cửa phòng tắm đối diện với giường ngủ, bạn có thể sử dụng tủ quần áo để chặn. Do luồng khí của đường ống thoát nước của bồn cầu và bồn cầu không được lộn xộn, và ẩm ướt quá mức, sẽ gây hại cho sức khỏe.

Tủ quần áo có gương không nên kê đầu giường.

Gương của tủ quần áo đối diện với đầu giường sẽ ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ. Cửa sổ đối diện với phòng ngủ sẽ khiến ánh sáng lộn xộn, bất lợi vào nhà và khiến tình cảm gia đình không êm ấm, cửa đối diện với phòng ngủ tượng trưng cho sự kín đáo và bị thế giới bên ngoài nhòm ngó.

Nguồn tham khảo bài viết: https://wikibatdongsan.com/

5/5 - (6 votes)
0933 366 138