Tại sao không gian bếp lại quan trọng đối với tài vận của gia chủ

Dưới góc độ phong thủy, yêu cầu của các phòng chức năng của ngôi nhà cần phải đúng, dù là phòng khách, phòng ngủ hay phòng bếp thì trước hết cách bài trí phải đúng, không được lồi lõm, thiếu góc. Tốt nhất là hình dạng thông thường (chẳng hạn như hình chữ nhật, hình vuông). Bài viết dưới đây , Wikibatdongsan sẽ gửi đến quý vị độc giả những lý do mà không gian của bếp lại quan trọng đối với tài vận của gia chủ.

Tại sao không gian bếp lại quan trọng đối với tài vận của gia chủ

CẦN TÌM VỊ TRÍ THÍCH HỢP NHẤT ĐỂ ĐẶT BẾP

Bếp thuộc tính hỏa trong ngũ hành, còn phía đông và đông nam đều là mộc, cái gọi là “mộc sinh hỏa”, ngẫu nhiên hình thành mẫu mộc có thuộc tính hỏa. Vì vậy, bếp của ngôi nhà có thể được coi là xây dựng ở phía Đông hoặc Đông Nam của ngôi nhà, có thể có lợi cho gia đình hòa thuận và cung cấp cho gia đình đầy đủ cơm ăn, áo mặc. Trong số đó, hướng Đông Nam được xác định là hướng vượng khí màu tím, nếu bếp chọn được vị trí tốt lành này thì tài vận của gia chủ cũng sẽ được nâng cao, đồng thời có lợi cho sự nghiệp của gia chủ phát triển.

NHÀ BẾP KHÔNG THUẬN LỢI SẼ TÁC ĐỘNG ĐẾN GIA CHỦ NHƯ THẾ NÀO

Bếp không được đối diện với cửa, kiểu bếp đối diện với cửa dễ hình thành ảo giác, đây là loại ảo giác gây thất thoát tiền bạc, nghiêm trọng nhất.

Nếu đặt bếp thuộc hành hỏa ở vị trí trung tâm của ngôi nhà, có câu: “Lửa cháy lòng người”, sức khỏe của gia đình cũng dễ bị ảnh hưởng.

Ngoài vị trí tốt lành đã nêu, bạn cũng cần tránh hướng Bắc và Nam, hướng Bắc là chướng ngại, ngũ hành thuộc thủy. Khi bạn nghe “nước và lửa”, bạn biết rằng chúng không tương thích với nhau, và rằng nước có thể khắc phục lửa. Trong tình cảnh “thâm cung, tiểu đậu”, sức khỏe của gia đình chắc chắn sẽ bị hệ lụy, đặc biệt là các vấn đề về thận và hệ tiết niệu. Phía nam là li, và năm vạch tương ứng của nó đang cháy. Bản thân nhà bếp đã nổi lửa, nếu bạn đổ thêm dầu vào lửa, sẽ có những dấu hiệu giận dữ vụt qua. Hậu quả của việc này là tính khí của gia đình quá hung bạo, dễ xảy ra cãi vã, tranh giành những chuyện vặt vãnh, hòa khí trong gia đình chắc chắn sẽ bị đe dọa nghiêm trọng. Hơn nữa, bếp là nơi chủ yếu lương thực, nếu nóng giận quá mức sẽ bị nghi ngờ “đốt tiền”. Điều này cuối cùng sẽ dẫn đến việc chảy ra tiền trong túi của gia đình. Ngoài ra, hướng Tây Bắc và Đông Bắc đều không thuận lợi để xây bếp.

Những điều cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp

Nền nhà bếp không được cao hơn nền sảnh, phòng,… Điều này có thể ngăn cản nước thải chảy ngược trở lại, thứ hai là do sự chênh lệch của chính và phụ nên bếp không được cao hơn sảnh và một lần nữa, nếu bạn bước vào sảnh từ nhà bếp để phục vụ thức ăn, bạn nên bước lên.

Bếp nấu là nguồn gốc của ba bữa ăn của một gia đình, Phong Thủy nhấn mạnh “kẻ ăn người uống”, có nghĩa là bếp lò là của cải của một gia đình. Tránh gió trên bếp, vì gió thổi tới, lửa dễ dập tắt, không giữ được của cải nên không thích hợp để đối diện với cửa ra vào hoặc quay lưng ra cửa sổ, nếu không sẽ dễ dẫn đến khó khăn về tài chính. .

Khi chọn bếp nấu hoặc xây bệ bếp, một số màu không phù hợp, chẳng hạn như màu đỏ. Vì màu đỏ thuộc hỏa, trong ngũ hành của bếp cũng thuộc hỏa, từ phân tích tâm lý màu sắc thì màu đỏ cũng dễ khiến người ta gắt gỏng, nên tránh, dùng màu đen là không hợp.

Xem thêm: CÁCH BỐ TRÍ TÀI VỊ NHƯ THẾ NÀO ĐỂ TĂNG VƯỢNG KHÍ CHO GIA CHỦ?

Gương là vật không muốn đặt trong nhà, tốt nhất không nên đặt gương trong bếp, đặc biệt là phía sau bếp, không gương nào có thể chiếu vào lửa, kính nhẵn cũng có thể coi là một nửa của gương. .Điều này dễ xảy ra đối với những ngôi nhà ở Phong Thủy. Không thoải mái, rước thêm xui xẻo vào nhà.

Ngoài ra, nên tránh các góc nhọn và chùm tia, đây là những “mũi tên độc” trong phong thủy, sẽ tỏa ra tà khí, hãy sử dụng đồ đạc và cây cảnh để hóa giải các góc nhọn, đồng thời tránh ngồi dưới dầm nhà, sẽ đè nén của cải hoặc sức khỏe.

Nguồn tham khảo bài viết: https://wikibatdongsan.com/

5/5 - (5 votes)
0933 366 138