Những tín hiệu khởi sắc của thị trường BĐS thời Covid

Khu đô thị TMS Vĩnh Yên – Nhiều chủ đầu tư sau một thời gian ‘nén’ lại đã bung ra các dự án phát triển nhà ở. Những dự án vừa khởi công, mở bán đã thổi luồng sinh khí mới cho thị trường.

Theo số liệu của Bộ Xây dựng, số lượng dự án nhà ở được cấp phép tăng mạnh so với quý đầu năm, trong đó tại Hà Nội cấp phép 8 dự án (quý I/2020 là 0 dự án), tại TP.HCM cấp phép 4 dự án (quý I là 0 dự án).

KHU ĐÔ THỊ TMS VĨNH YÊN – KHU ĐÔ THỊ KIỂU MẪU, KHÔNG GIAN SỐNG XANH BỀN VỮNG

Tại một số tỉnh khác như Vĩnh Phúc cũng xuất hiện một dự án bất động sản tiêu biểu như khu đại đô thị TMS Homes Wonder World ở Vĩnh Yên. Dự án chính thức được khởi công ngay đầu tháng 7. Với diện tích 154ha, khu đô thị TMS Vĩnh Yên được biết đến là khu đô thị kiểu mẫu, không gian sống xanh, giá trị sinh thái bền vững.

Không chỉ lạc quan với những tín hiệu khởi công, mở bán từ phía chủ đầu tư. Lượng giao dịch thành công cũng khá nhộn nhịp.

Số liệu của Bộ Xây dựng cho thấy, lượng sản phẩm giao dịch thành công trong quý II-2020 bình quân trên cả nước bằng khoảng 130-140% so với quý I-2020 do các doanh nghiệp đã nhanh chóng thích ứng, bám sát các chính sách hỗ trợ của chính phủ sau thời gian giãn cách xã hội.

Các chuyên gia cho biết ngay sau khi Việt Nam dừng giãn cách xã hội, lực cầu của thị trường lập tức quay lại. Hoạt động khởi công, mở bán nhiều dự án tại Hà Nội, TP.HCM diễn ra rất sôi động. Dấu hiệu hồi phục của thị trường biểu hiện rất nhanh và mạnh.

“Vì vậy, kể cả khi dịch COVID-19 xuất hiện trở lại, thì tiềm năng của thị trường vẫn ở mức khá tốt, mà biểu hiện là lực cầu và khả năng xuống tiền của các nhà đầu tư”, theo một chuyên gia

Trong khi đó, nhìn nhận từ phía góc độ doanh nghiệp, ông Nguyễn Việt Thung – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc TMS Group – cũng cho biết đã thấy nhiều tín hiệu lạc quan của thị trường khi dịch bệnh được kiểm soát.

“Đây cũng là thời điểm các nhà đầu tư cũng như khách hàng mua nhà ở thật có sự sàng lọc rất kỹ lưỡng trong việc lựa chọn dự án, cũng như lựa chọn cho mình loại hình sản phẩm đầu tư an toàn với giá trị tăng dần theo thời gian và pháp lý bền vững.

COVID-19 chính là thời điểm sàng lọc thị trường rất mạnh, những chủ đầu tư có năng lực, có bản lĩnh sẽ vẫn vượt qua và phát triển tốt”, ông Thung nhấn mạnh.

Theo đánh giá của các chuyên gia, thị trường bất động sản hiện đang có lực cầu tốt, nhưng cung lại yếu. Dịch bệnh chỉ tác động đến thị trường ở một thời điểm nhất định, sau đó với lực cầu tốt, thị trường vẫn bung ra.

Khi lý giải nguyên nhân khiến vì sao giá bất động sản trong 6 tháng đầu năm 2020 vẫn tiếp tục tăng cao, bất chấp những ảnh hưởng tiêu cực từ đại dịch COVID-19, các chuyên gia cho rằng, do nguồn cầu trên thị trường vẫn còn rất lớn, trong khi đó nguồn cung các dự án nhà ở trên thị trường hiện đang hạn chế.

Khu đô thị TMS Vĩnh Yên – Thời gian tới, với những chính sách xúc tiến đầu tư, nhiều dự án mới được khởi công, một nguồn cung căn hộ mới được hình thành, thị trường bất động sản kỳ vọng sẽ có sự khởi sắc. Khi đó, giao dịch trên thị trường sẽ sôi động trở lại”, một chuyên gia cho biết

Trong báo cáo quý II-2020, Bộ Xây dựng cũng cho rằng, trên cơ sở đánh giá các yếu tố vĩ mô cũng như các chỉ số cụ thể của thị trường cho thấy thị trường bất động sản trong quý 2 đang dần hồi phục.

Mặc dù còn có một số khó khăn, nhưng thị trường bất động sản vẫn có nhiều cơ hội hồi phục và phát triển, được thể hiện ở các yếu tố như nhu cầu về các loại bất động sản nhà ở, cơ sở sản xuất kinh doanh, trong các khu công nghiệp, bất động sản du lịch nghỉ dưỡng… vẫn còn lớn.

Cũng theo Bộ này, chính phủ đã và đang tiếp tục chỉ đạo nghiên cứu ban hành nhiều chính sách mới hỗ trợ thị trường bất động sản, các văn bản quy phạm pháp luật mới được ban hành sẽ góp phần giải quyết những vướng mắc tồn đọng đối với các dự án từ năm 2019 trở về trước.

Xem thêm bài viết: GIẢI MÃ SỨC HÚT DỰ ÁN CỦA TMS GROUP TẠI TỈNH VĨNH PHÚC

Thêm vào đó, các chuyên gia cho rằng dịch COVID-19 có ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế, tình trạng suy thoái ngày càng đáng lo ngại thì bất động sản vẫn được đánh giá là kênh đầu tư – giữ tiền kèm sinh lời an toàn cho khách hàng.

“Bởi dù được xem như ‘của để dành’ hay công cụ đầu tư, bất động sản đều hứa hẹn lợi nhuận cao, nhất là gần như chắc chắn giá bất động sản sẽ tiếp tục tăng sau khi dịch bệnh đi qua và kinh tế phục hồi”, một chuyên gia nhận định.

Đặc biệt, Việt Nam từng rất thành công trong việc kiểm soát dịch bệnh. Điều này tạo sự an tâm, lạc quan đối với nhà đầu tư khi xuống tiền.

Nguồn tham khảo bài viết: https://wikibatdongsan.com/tms-vinh-yen-tms-vinh-phuc.html

Rate this post
0933 366 138