Nhóm máu O nói lên điều gì ? Những tiết lộ về nhóm máu O

Nhóm máu O nói lên điều gì ? Thông qua nhóm máu có thể biết được tính cách, các bệnh mà nhóm máu  O có thể dễ mắc phải. Bài viết dưới đây Wikibatdongsan xin gửi đến quý vị độc giả những thông tin chi tiết nhất về nhóm máu O nhé

Theo thống kê, tại Việt Nam có tới 45% dân số có nhóm máu O, trong khi đó nhóm máu A là 20%, nhóm máu B là 30% và nhóm máu AB chỉ có 5%.

Nhóm máu O nói lên điều gì

NHÓM MÁU O – “ NHÀ TÀI TRỢ TOÀN CẦU “

Nhóm máu O có thể cho máu tất cả các nhóm còn lại. Bởi vì nhóm máu O không chứa các kháng nguyên trong hồng cầu. Cho nên, khi truyền cho các nhóm khác thì sẽ không bị huyết tương của các nhóm máu ấy gây kết dính hồng cầu.

Kháng nguyên: Tất cả các chất mà hệ thống miễn dịch có thể đáp ứng được, có trong hồng cầu, bao gồm 2 loại, được kí hiệu là A, B.

Kháng thể: Là các phân tử được hệ thống miễn dịch sản sinh ra để giúp cơ thể chống lại các tác nhân bên ngoài như vi khuẩn, vi rút, cũng bao gồm 2 loại và kí hiệu là a, b.

Tuy nhiên, do không có kháng nguyên A và B trong tế bào hồng cầu nhưng lại có cả 2 trong huyết tương, cho nên nhóm máu O chỉ có thể nhận được máu của những người cùng nhóm. Nếu truyền máu của những nhóm khác vào cơ thể người có nhóm máu O thì sẽ dẫn đến tình trạng ớn lạnh, đau lưng, đau 2 bên sườn, sốt và nặng hơn là khó kiểm soát được khả năng đông máu.

NHÓM MÁU O NÓI LÊN ĐIỀU GÌ & NHỮNG BỆNH MÀ NHÓM MÁU O DỄ MẮC PHẢI

Nhóm máu O nói lên điều gì ?  Các nghiên cứu y học cho thấy, tỉ lệ những người thuộc nhóm máu O bị các bệnh như viêm loét dạ dày, tá tràng cao hơn hẳn so với những người thuộc các nhóm máu còn lại. Lí do là bởi điểm cấu tạo phân tử màng tế bào của nhóm máu O dễ dàng bị vi khuẩn Helicobater tấn công, sinh sản và gây nên những tổn thương cho dạ dày.

Tiến sĩ Yoshio Ohno của Đại học Y Tokyo tại Nhật Bản cho biết: “Nam giới thuộc nhóm máu O sẽ ít bị tái phát chứng bệnh ung thư tiền liệt tuyến hơn những nam giới thuộc nhóm máu khác”. Kết quả này đã được rút ra sau 6 năm nghiên cứu từ 555 bệnh nhân tại Nhật.

Ở những người thuộc nhóm máu O, quá trình trao đổi chất thường diễn ra rất chậm, cơ thể không thể cùng một lúc tiêu hóa được hết thức ăn. Vì thế, nếu không đặc biệt chú ý đến chế độ ăn uống thì bạn rất dễ bị thừa cân, béo phì.

Những người thuộc nhóm máu này nên thường xuyên bổ sung thịt bò, thịt gà, hải sản, đặc biệt là các loại cá và rau xanh để thúc đẩy quá trình tiêu hóa và trao đổi chất trong cơ thể. Ngoài ra, nếu là người thuộc nhóm máu O thì bạn cũng nên chăm chỉ luyện tập thể dục bằng những phương pháp như chạy bộ, bơi lội, đi xe đạp… để có được cơ thể khỏe mạnh.

NHÓM MÁU O CÓ TỐ CHẤT TRỞ THÀNH NHÀ LÀNH ĐẠO

Đối với Nhật Bản và Hàn Quốc, nhóm máu dường như có tính chất quyết định đến buổi phỏng vấn xin việc. Các nhà lãnh đạo ở Nhật Bản cho rằng những người thuộc nhóm máu O là người có trách nhiệm, tận tụy và luôn tập trung cao trong công việc. Khả năng thuyết phục, làm việc nhóm của người thuộc nhóm máu O luôn cao hơn các nhóm máu khác rất nhiều.

Tuy nhiên, vì quá nhiều năng lượng và nhiệt huyết nên người thuộc nhóm máu O rất dễ bị chi phối bởi cảm xúc, dễ nổi nóng và thiếu tính kiên nhẫn. Thậm chí họ có thể “tuyên chiến” với tất cả mọi người mà không hề nể nang gì.

Xem thêm bài viết: Giá trị cốt lõi là gì ? Khái niệm tổng quan về Giá trị cốt lõi

Một lời khuyên dành cho những người thuộc nhóm máu O để luôn có sức khỏe cũng như tinh thần tốt và thoải mái đó là hãy tránh xa rượu, bia, cà phê và thuốc lá. Vì vốn dĩ nồng độ adrenaline đã khá cao, cho nên những người thuộc nhóm máu O không nên sử dụng thêm bất kì loại chất kích thích nào khác

Nguồn tham khảo bài viết: https://wikibatdongsan.com/

5/5 - (1 vote)
0933 366 138