Kinh doanh bat dong san can hoc nhung gi ?

Mục lục

Kinh doanh bat dong san can hoc nhung gi ? Bất động sản là hàng hóa đặc thù, mỗi sản phẩm có giá trị cao. Chính bởi vậy để thành công cần trang bị những nền tảng kiến thức cơ bản để tránh những sai lầm đáng tiếc. Dưới đây là 7 điều cần biết cho những ai muốn tham gia cuộc chơi này.

Kinh doanh bat dong san can hoc nhung gi

Kinh doanh bat dong san can hoc nhung gi

NHẬN THỨC BĐS LÀ LOẠI HÀNG HÓA DUY NHẤT VÀ CÓ TÍNH KHAN HIẾM

Ở những hàng hóa thông thường khác, bạn có thể sở hữu hai chiếc điện thoại giống nhau, hai chiếc ghế, bàn giống nhau. Nhưng ở BĐS thì không và đây là lý do mà BĐS trở thành một loại hàng hóa duy nhất trong mắt những nhà kinh doanh. Mặt khác, trái đất không thể phình to ra trong khi dân số thì liên tục tăng trưởng điều này khiến cho BĐS trở thành hàng hóa có tính chất quý hiếm.

BĐS CÓ 2 CUỘC CHƠI : DÒNG TIỀN VÀ LÃI VỐN

BĐS mang trong mình hai cuộc chơi: Dòng tiền – lãi vốn (hiểu đơn giản là cho thuê – mua bán). Trên thị trường, nhiều nhà đầu cơ chỉ tập trung vào hoạt động lãi vốn bằng việc mua một mảnh đất và chờ đợi nó tăng giá một cách đầy hên xui. Những nhà đầu tư thành công thường chơi cả hai cuộc chơi này. Và ưu tiên mua những bất động sản có khả năng tạo ra dòng tiền, có khả năng cho thuê được.

TỐI ƯU HÓA DÒNG TIỀN LÀ MỘT LỢI THẾ ĐẦU TƯ

Như đã đề cập, BĐS có hai cuộc chơi về dòng tiền và lãi vốn. Với cuộc chơi về lãi vốn, phụ thuộc rất nhiều và yếu tố thị trường. Lúc BĐS đóng băng, hiển nhiên nó sẽ trở thành một loại hàng hóa khó tiêu thụ. Nhưng khi thị trường sốt nóng hiển nhiên BĐS trở thành một món hàng “hot”.

Về dòng tiền, các thị trường có nhu cầu lớn cho thuê lớn như TP.HCM hay Hà Nội thì nhu cầu này là liên tục, lượng dân nhập cư ở các thành phố lớn này luôn tăng nên nhu cầu về chỗ ở là rất lớn. Vì vậy cuộc chơi dòng tiền (BĐS cho thuê) là cuộc chơi bền vững và không có hồi kết.

BĐS KHÔNG BẮT ĐẦU BẰNG TIỀN MÀ PHẢI KHỞI ĐẦU BẰNG NĂNG LỰC VÀ CƠ HỘI

Kinh doanh bat dong san can hoc nhung gi ?  Có một sự thật ít người biết là điều quan trọng của BĐS không phải là tiền mà là giá trị của cơ hội và năng lực. Thực tế, những đại gia lớn trong ngành bất động sản thường bỏ ra rất ít tiền khi tham gia một thương vụ BĐS nào đó, thậm chí có thể còn không bỏ ra một đồng nào nhưng họ vẫn làm chủ cuộc chơi bằng khả năng nắm bắt cơ hội của mình cũng như khả năng huy động vốn.

KINH DOANH BAT DONG SAN CAN HOC NHUNG GÌ ? – CẦN TẬN DỤNG TỐI ĐA ĐÒN BẨY TÀI CHÍNH

Nếu bạn đang kinh doanh một lĩnh vực khác như bán shop thời trang, bạn đến ngân hàng vay 1 tỷ để làm ăn, chắc chắn không đơn giản chút nào. Nhưng nếu bạn mua một BĐS, bạn đến ngân hàng vay 1 tỷ để mua BĐS này.

Ngân hàng sẽ hỏi trị giá của BĐS đó, bạn trả lời khoảng 3 tỷ, khi nghe xong câu trả lời của bạn, ngân hàng sẽ hỏi lại bạn là: “Anh/ chị có muốn nâng hạn mức vay từ 1 tỷ thành 2 tỷ không?” Nếu bạn chứng minh được thu nhập của mình đủ khả năng trả nợ, thì bạn chỉ cần bỏ ra 30% số tiền ban đầu, 70% còn lại ngân hàng sẵn sàng cho bạn vay khi họ đã xét khả năng trả nợ và thẩm định BĐS đó.

Xem thêm bài viết: Kinh doanh bất đọng sản là gì ? Những khái niệm về kinh doanh BĐS

BĐS LÀ NƠI NGƯỜI GIÀU GIA TĂNG TÀI SẢN CỦA MÌNH

Một tỷ phú đã nói rằng: “Tất cả con đường đều đến La Mã, tất cả người giàu đều sưu tầm và tích luỹ bất động sản cho mình”. Tại sao lại thế? Bởi vì tất cả những người giàu đều ý thức được rằng BĐS là con đường giúp họ đạt được tự do tài chính bền vững và nhanh chóng nhân khối tài sản của mình lên gấp nhiều lần.

BĐS LÀ CUỘC CHƠI CỦA TẤT CẢ MỌI NGƯỜI

Trong 8 năm kinh doanh nhà cho thuê, gặp gỡ và hợp tác với hàng trăm chủ nhà cho thuê trên cả nước, tôi nhận thấy rất nhiều các doanh nhân đã thành công. Họ từng là những người tay ngang khi kinh doanh BĐS. Vì vậy, tôi tin rằng chỉ cần có niềm tin cộng với sự kiên trì sẵn lòng học hỏi những kiến thức, kinh nghiệm kinh doanh thực tế của những người thành công đi trước thì bất cứ ai cũng có thể tạo ra tự do tài chính cho mình bằng BĐS.

Nguồn tham khảo bài viết: https://wikibatdongsan.com/

5/5 - (1 vote)
0933 366 138