Dư nợ cho vay là gì ? Những khái niệm cơ bản về dư nợ

Dư nợ cho vay là gì ? – Trong cuộc sống, sử dụng đòn bẩy tài chính là điều rất bình thường, nhưng đôi khi bạn còn rất mơ hồ về các thuật ngữ tài chính khi đi vay nợ. Bài viết hôm nay Wikibatdongsan sẽ tổng hợp cho bạn các khái niệm vần thiết khi đi vay vốn ngân hàng để bạn không còn phải lo lắng về điều này nữa nhé.

Dư nợ cho vay là gì

DƯ NỢ CHO VAY LÀ GÌ HAY DƯ NỢ TÍN DỤNG LÀ  GÌ ?

Các bạn có để hiểu theo cách đơn giản thôi, dư nợ tức = nợ tín dụng tức là sự thể hiện hoạt động cấp tín dụng của các ngân hàng thương mại có nhiều hình thức biểu hiện khác nhau.

Hoặc có thể hiểu theo cách khác, dư nợ là khoản nợ của người vay đối với ngân hàng đến một thời điểm nhất định nào đó được thể hiện trên phần biên lai nợ của người vay đối với ngân hàng.

Khi các bạn bắt đầu vay thì dư nợ sẽ tăng cao, về sau càng trả nợ thì dư nợ sẽ giảm dần đến khi hết nợ thì dư nợ của bạn sẽ bằng không.

Dư nợ cho vay

Dư nợ cho vay là gì ?Dư nợ cho vay (Loan outstanding balance) Là chỉ tiêu phản ánh tại một thời điểm xác định nào đó ngân hàng hiện còn cho vay bao nhiêu, và đây cũng là khoản mà ngân hàng cần phải thu về. được tính theo thời điểm, tức là số dư cuối kỳ tính toán. Đây là tổng số tiền cho vay đối với khách hàng còn phải thu hồi tại một thời điểm.

Dư nợ giảm dần là gì?

Dư nợ giảm dần tức là chỉ tính tiền lãi của bạn trên số tiền thực tế ban đầu bạn còn nợ. Sau khi đã trừ ra thì phần tiền gốc của bạn sẽ trả trong các tháng trước đó.

Có một cách hiểu khác nữa, dư nợ giảm dần tức là số tiền lãi của bạn khi vay ngân hàng thì tới hàng tháng sẽ giảm đi nếu như tiền gốc của bạn giảm đi

Doanh số cho vay.

Là chỉ tiêu phản ánh tất cả các khoản tín dụng mà ngân hàng đã phát ra cho vay trong một khoảng thời gian nào đó, không kể món cho vay đó đã thu hồi về hay chưa. Doanh số cho vay thường được xác định theo tháng, quý, năm.

Xem thêm bài viết: Kiểm toán nhà nước là gì ? Chức vụ và quyền hạn của Kiểm toán nhà nước

Doanh số thu nợ.

Là toàn bộ các món nợ mà ngân hàng đã thu về từ các khoản cho vay của ngân hàng kể cả năm nay và những năm trước đó

Các ngân hàng có thể cho vay đối với cá nhân, doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế – còn được gọi là Thị trường 1; cũng như cho các ngân hàng, tổ chức tín dụng khác vay mượn – còn gọi là thị trường liên ngân hàng, Thị trường 2.

Thuật ngữ Dư nợ cho vay đôi khi được sử dụng lẫn lộn với Dư nợ tín dụng (Credit outstanding balance).

Nguồn tham khảo bài viết: https://wikibatdongsan.com/

Rate this post
0933 366 138