Dự án Vinh Park River – Khu đô thị vệ tinh xanh của thành phố Vinh

Dự án Vinh Park River – Phát triển đô thị vệ tinh tại các thành phố lớn là xu hướng tất yếu. Tại thành phố Vinh, sự hình thành của KĐT  về phía Nam được kỳ vọng không chỉ mang đến diện mạo mới cho thành phố mà còn hiện thực hóa giấc mơ về cuộc sống xanh – sạch của người dân thành thị.

Dự án Vinh Park River - Khu đô thị vệ tinh xanh của thành phố Vinh

TRUNG TÂM BỊ ” NÉN” VÀ SỰ HÌNH THÀNH CỦA NHỮNG KHU ĐÔ THỊ VỆ TINH

“Tất yếu của quá trình phát triển đô thị hoá tại các thành phố lớn sẽ là sự xuất hiện của các đô thị vệ tinh”- đó là là nhận định của giới nghiên cứu quy hoạch và phát triển đô thị. Nhìn từ các nước phát triển, hàng chục năm trước, chiến lược hình thành đô thị vệ tinh như xu hướng không thể khiên cưỡng và chối bỏ khi nội đô các thành phố lớn phải đối mặt với áp lực về mật độ dân cư, quá tải hệ thống giao thông và hạ tầng.

Tại Singapore, thời điểm khu đô thị trung tâm Tanjong Pagar phát triển và trở nên chật chội, các đô thị vệ tinh như Punggol ở phía Bắc và Jurong ở phía Tây bắt đầu được chú ý quy hoạch phát triển mở rộng. Còn Bắc Kinh (Trung Quốc), 14 thành phố vệ tinh được hình thành cùng hệ thống vành đai xanh, kết nối với các đại đô thị bằng hệ thống giao thông công cộng.

Không nằm chệch khỏi quỹ đạo quá trình đô thị hoá, ở Việt Nam, phát triển đô thị vệ tinh được coi là giải pháp quan trọng trong việc giảm áp lực về hạ tầng và dân số tại các thành phố lớn. Đơn cử như Hà Nội, các khu đô thị vệ tinh được hình thành và phát triển rất thành công, có thể kể tới như KĐT Vinhomes Riverside, Vinhomes Ocean Park, Ecopark, Vinhomes Smart City…

Trong khi đó, tại thành phố Vinh (Nghệ An), đô thị vệ tinh dần hình thành với sự xuất hiện của dự án Vinh Park River với quy mô bài bản và hiện đại.

DIỆN MẠO CỦA DỰ ÁN VINH PARK RIVER CỦA THÀNH PHỐ VINH DẦN ĐƯỢC HÉ LỘ

Tọa lạc tại phía Nam Thành phố Vinh, Vinh Park River sở hữu quy mô 13,17ha. Với vị trí đón đầu quy hoạch mở rộng, cùng vị trí kề phố, tâm điểm kết nối giao thông khu vực, Vinh Park River được dự báo sẽ trở thành khu đô thị đón làn sóng “di cư” của người dân thành thị. Bởi concept “những ngôi nhà trong công viên” không đơn thuần chỉ là sự xuất hiện những căn biệt, liền kề, shophouse sang trọng, đẳng cấp mà còn là sự đầu tư bài bản trong quy hoạch đồng bộ tiện ích, hạ tầng kết hợp không gian sống xanh, sống khỏe.

Theo đó, từ Vinh Park River chỉ mất 5-10 phút di chuyển tới nội thành, 30 phút tới thị xã Cửa Lò, 15 phút tới sân bay. Lợi thế nằm trên tuyến đường kết nối tới các trung tâm giáo dục, hành chính, du lịch sẽ giúp cư dân tương lai tại Vinh Park River dễ dàng tiếp cận được các dịch vụ, tiện ích. Một khoảng cách được đánh giá là vừa đủ gần, vừa đủ xa khi đáp ứng được môi trường sống lý tưởng mà không bỏ qua sự kết nối tiện ích với bên ngoài của một khu đô thị đáng sống.

Đón đầu nhu cầu sống xanh của cư dân, Vinh Park River được quy hoạch dựa trên cảm hứng của một công viên bách thảo. Theo quy hoạch, dự án này sẽ sở hữu 3 công viên cùng hàng nghìn cây xanh dọc các tuyến phố. Không gian cảnh quan còn được thiết kế những thảm hoa nở bốn mùa cùng con đường dạo bộ ven sông dài hơn 1km.

Vinh Park River hiện là dự án hiếm hoi khi được bao bọc bởi 2 dòng sông Lam và sông Cầu Gãy. Ở góc độ khoa học, những ngôi nhà gần sông không chỉ có tầm view đẹp mà còn sở hữu bầu không khí trong lành nhờ “những lá phổi tự nhiên” thanh lọc hàng ngày. Còn từ góc phong thuỷ, dự án ven sông sẽ mang lại sự “vượng khí, giàu sang” cho những gia chủ.

Xem thêm: SHOPHOUSE HỘI AN D’OR – SỨC HÚT VỚI LOẠI HÌNH KINH DOANH “3 IN 1”

Với quy mô lớn, được đầu tư quy hoạch bài bản, chủ đầu tư tâm huyết kiến thiết chuỗi 37 tiện ích tại dự án cùng nhiều điểm nhấn. Mỗi một tiện ích là sự đầu tư bài bản, hướng tới nhu cầu thiết yếu của mỗi đối tượng cư dân và sự phát triển sức khỏe toàn diện. Chuỗi tiện ích này được phân bổ đồng đều trong khu đô thị để từng cư dân đều có thể dễ dàng tiếp cận từ mọi khu vực.

Với vị trí nằm trong đô thị vệ tinh, nằm ven 2 con sông, Vinh Park River được đánh giá là một nơi vừa đủ “an toàn” tách ra khỏi sự chật chội và nguy cơ dịch bệnh mà vừa đủ đầy các tiện ích trong nội khu, nhất là khi chỉ cách trung tâm vài phút di chuyển. Nơi đây sẽ sớm trở thành mô hình đô thị vệ tinh ven sông kiểu mẫu của Thành phố Vinh khi xu hướng sống xanh, sống khỏe của người dân thành thị ngày càng gia tăng.

Nguồn tham khảo bài viết: https://wikibatdongsan.com/du-an-vinh-park-river.html

5/5 - (4 votes)
0933 366 138