Xây nhà cấp 4 bao nhiêu tiền 1m2 – Tính chi phí xây dựng nhà cấp 4

Xây nhà cấp 4 bao nhiêu tiền 1m2 là câu hỏi khá phổ biến đối với bất cứ ai khi có dự định xây cất nhà. Việc dự tính chi phí xây dựng cũng rất cần thiết, để đảm bảo cho tiến độ thi công cũng chất lượng của công trình. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm bắt được những điều trên.

Xây nhà cấp 4 bao nhiêu tiền 1m2 – Tính chi phí xây dựng nhà cấp 4

NHỮNG CHI PHÍ CẦN CÓ ĐỂ TÍNH TOÁN XÂY NHÀ CẤP 4 BAO NHIÊU TIỀN 1M2

Từ những công trình có quy mô nhỏ đến quy mô lớn nhiều gia chủ cũng thuê công ty thiết kế xây dựng thi công nhằm tiết kiệm được thời gian, đảm bảo an toàn trong kết cấu. Nắm bắt được điều đó mà nhiều đơn vị xây dựng ra đời cung cấp các dịch vụ khác nhau như thi công phần thô + nhân công hoàn thiện, thi công trọn gói khác nhau như sau:

+ Giá thi công phần thô + nhân công hoàn thiện:

Hiện nay mức giá giá thi công phần thô + nhân công hoàn thiện của các công ty dao động từ 3.100.000 – 3.500.000 vnđ/m2. Riêng đối với công ty xây dựng ROMAN có đơn giá tương đối hợp lý hiện nay là 3.400.000 vnd/m2.

+ Giá thi công xây dựng trọn gói:

Giá thi công trọn gói dao động từ 5.000.000 – 8.000.000 vnđ/m2.  (Bao gồm cả phần thô và phần ốp lát hoàn thiện chỉ chưa có bàn, ghế, tủ, giường vv ….)

Lưu ý:

  • Thông thường mức giá xây nhà cấp 4 bao nhiêu tiền 1m2 phần thô của các công ty tương đương vì giá vật liệu xây dựng, nhân công tương đương nhau vì thế không nên chọn đơn vị có giá thi công quá rẻ sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của ngôi nhà như tình trạng bớt xén vật tư xây dựng, thi công không kỹ lưỡng hoặc chậm tiến độ..
  • Yếu tố ảnh hưởng đến chênh lệch giá nhiều nhất đó là phần hoàn thiện tức là giá xây nhà cấp 4 bao nhiêu tiền 1m2 trọn gói bởi vì trong phần này sẽ phụ thuộc vào yêu cầu, kinh phí của chủ đầu tư mà các công ty xây dựng đưa mức báo giá phù hợp. Ví dụ như nhà có điều kiện có thể chọn những sàn gạch ốp lát, cửa…. cao cấp thì giá sẽ chênh lệch so với những gia đình chọn vật tư thường.
  • Tùy thuộc vào thực tế, hiện trạng của từng ngôi nhà mà có giá xây nhà cấp 4 bao nhiêu tiền 1m2 sẽ có những chi phí khác nhau như. Những mẫu nhà cấp 4 đơn giản hiện đại sẽ có mức giá khác so với những mẫu nhà cấp 4 được xây dựng cầu kỳ, nhiều họa tiết theo kiểu cổ điển. Vì những ngôi nhà tốn nhiều thời gian, chất xám hơn.
  • Diện tích thi công, chi phí sẽ căn cứ vào tổng giá trị của toàn bộ công trình, những ngôi nhà có diện tích khuông vuông vức, vị trí hiểm trở, nhà có nền móng yếu, vị trí địa lý … sẽ được tính toán giá xây nhà cấp 4 bao nhiêu tiền 1m2 khác nhau.

Vậy để biết được giá xây nhà cấp 4 bao nhiêu tiền 1m2 chính xác nhất phải có bản vẽ chi tiết, khảo sát hiện trạng ngôi nhà, yêu cầu của chủ đầu tư…. vì thế tốt nhất bạn nên tìm đến một công ty xây dựng uy tín để nhận được sự tư vấn cũng như báo giá từ công ty đó.

TÍNH TOÁN CHI PHÍ ĐỂ XÂY DỰNG NHÀ CẤP 4 NHƯ THẾ NÀO

  • Móng

Công trình thi công móng băng, móng cọc phần móng tính 20% diện tích tầng trệt.

Công trình thi công móng bè, phần móng tính 50% diện tích tầng trệt.

  • Tầng

Tầng 1 (trệt): 100% diện tích xây dựng

Các tầng phía trên : 100% diện tích xây dựng/lầu, bao nhiêu lầu thì nhân lên

  • Mái

Phần diện tích không có mái che ngoại trừ sân trước và sân sau tính 50% diện tích. (Sân thượng không mái che, sân phơi…)

Mái Tole tính 30% diện tích (Bao gồm toàn bộ phần xà gỗ sắt hộp và tole lợp) – tính theo mặt nghiêng.

Mái bê tông cốt thép tính 50% diện tích.

Mái ngói kèo sắt tính 70% diện tích ( Bao gồm toàn bộ hệ khung kèo và ngói lợp) – tính theo mặt nghiêng.

Mái ngói BTCT tính 100% diện tích (Bao gồm hệ ritô và ngói lợp) – tính theo mặt nghiêng.

  • Sân và lưu ý khác

Sân trước và sân sau tính 70% diện tích (Trong trường hợp sân trước và sân sau có diện tích lớn có thể xem xét lại hệ số tính).

Ô trống trong nhà mỗi sàn có diện tích < 8m2 tính 100% diện tích.

Ô trống trong nhà mỗi sàn có diện tích > 8m2 tính 50% diện tích.

Khu vực cầu thang tính 100% diện tích.

Dựa vào đơn giá xây nhà cấp 4 bao nhiêu tiền 1m2 cộng với diện tích xây dựng bạn có thể tính toán được tổng chi phí toàn bộ ngôi nhà từ đó dự trù kinh phí được tốt hơn.

CÁC BƯỚC XÂY DỰNG NHÀ CẤP 4

Lên kế hoạch xây dựng nhà

Bạn định xây nhà vào tháng mấy, thời gian nào. Trước tiên bạn cần lên kế hoạch về thời gian cụ thể vì xây nhà khá rất nhiều thời gian để từ đó bạn sắp xếp công việc hay chuẩn bị mọi thứ được tốt hơn.

Xây nhà là công việc hệ trọng nên bạn nên xem yếu tố phong thủy khi xây nhà. Như xem năm có hợp tuổi hay không rồi chọn tháng…. để công việc bước đầu được thuận lợi.

Chọn công ty tư vấn thiết kế xây dựng

Để có nhà cấp 4 đẹp, đầy đủ công năng, phù hợp với xu hướng hiện nay bạn nên tìm đến công ty tư vấn thiết kế xây dựng, kiến trúc sư sẽ dựa trên diện tích đất, yêu cầu… tìm ra một phương án phù hợp nhất.

Việc thiết kế tốn khá nhiều thời gian có thể là  1- 3 tháng hoặc lâu hơn tùy vào yêu cầu cũng như diện tích thiết kế vì thế bạn nên làm việc này trước.

Có một bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 hoàn chỉnh từ kiến trúc đến kết cấu kỹ thuật sẽ giúp cho quá trình thi công trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Cũng từ bản vẽ mà các nhà thầu có thể tính được đơn giá xây nhà cấp 4 bao nhiêu tiền 1m2 chính xác hơn.

Chọn vật liệu xây dựng và nhà thầu thi công

Có nhiều nhà thầu xây dựng uy tín tphcm hiện nay. Tuy nhiên bạn cần cân nhắc, xem xét kỹ lưỡng để chọn một đơn vị phù hợp nhằm đảm bảo tiến độ thi công cũng như chất lượng công trình, không nên ham rẻ xảy ra tình trạng “tiền mất tật mang”.

Bạn có thể tham khảo qua người quen hoặc mức độ uy tín nhà thầu qua những công trình trước đó.

Thi công phần thô

Thi công phần thô được xem là công đoạn rất quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng của công trình sau này. Không chỉ vậy thi công phần thô càng tỉ mỉ thì những phần sau càng dễ làm, có tính thẩm mỹ hơn.

Nên khi tiến hành thi công phần thô bạn nên tiến hành giám sát để kiểm tra quy trình làm việc của thợ cũng như đôn đốc

Xem thêm bài viết: Homestay Hà Nội cho sinh viên – Giá siêu rẻ, check in thả ga

Xây dựng phần hoàn thiện

Đội ngũ công nhân sẽ tiến hành sơn nước, lắp đặt nội thất, ốp lát…. để hoàn chỉnh ngôi nhà.  Phần hoàn thiện được xem là yếu tố ảnh hưởng nhiều đến đơn giá xây nhà cấp 4 bao nhiêu tiền 1m2 nhất nên cần kiểm tra các vật tư một cách kỹ càng để tránh gặp hàng kém chất lượng.

Nghiệm thu công trình

Cuối cùng tiến hành nghiệm thu công trình, hoàn công, dọn vệ sinh và có thể dọn vào ở.

NHỮNG MẪU NHÀ CẤP 4 ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT HIỆN NAY

Sau khi dự tính được chi phí để xây dựng nhà cấp 4 , thì việc lựa chọn những mẫu nhà đẹp, phù hợp với tầm tài chính của mình để tiến hành xây dựng cũng rất quan trọng. Dưới đây là những mẫu nhà đang được yêu thích nhất hiện nay, Wikibatdongsan xin gửi đến Quý vị độc giả cùng tham khảo nhé :

Xây nhà cấp 4 bao nhiêu tiền 1m2 , các mẫu nhà cấp 4 đẹp hay các bước xây nhà như trên hy vọng sẽ giúp bạn dự trù được kinh phí, bổ sung thêm những cẩm năng xây nhà.

Nguồn tham khảo bài viết: https://wikibatdongsan.com/

4/5 - (12 votes)
0933 366 138