Bản đồ quy hoạch phường Thạnh Xuân Quận 12 , tp. Hồ Chí Minh

Bản đồ quy hoạch phường Thạnh Xuân quận 12 đã được công bố rộng rãi từ đầu tháng 4 năm 2003. Theo đó phường Thạnh Xuân sẽ trở thành đô thị sinh thái hiện đại nằm ven sông Sài Gòn – Rạch Tra và nối liền huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương với trung tâm thành phố.

Bản đồ quy hoạch phường Thạnh Xuân quận 12

BA CỤM DÂN CƯ NẰM LIỀN KỀ NHAU Ở PHƯỜNG THANH XUÂN

Bản đồ quy hoạch phường Thạnh Xuân quận 12 sẽ chia thành 3 cụm dân cư đô thị nằm liền kề nhau ven sông Sài Gòn – Rạch Tra.

Tổng diện tích khu dân cư số 1 là 243 ha. Bao gồm đất dân dụng là 160 ha, đất xây dựng tiêu chuẩn là 53,5 m2/ người. Đối với khu dân cư số 2 chiếm tổng diện tích 225 ha, đất dân dụng là 158 ha, tiêu chuẩn đất xây dựng là 51,6 m2/ người.

Tổng diện tích khu dân cư số 3 là 258 ha, trong đó có 195,6 ha đất dân dụng với tiêu chuẩn xây dựng 54,8 m2/ người.

Hệ thống giao thông của 3 khu dân cư này sẽ được xây dựng từ 15 đến 20 tuyến và có bao gồm hệ thống xử lý nước thải riêng.

Ngoài ra dựa theo quy hoạch này thì phường Thạnh Xuân sẽ có cả thảy 11 dự án khu dân cư nhà vườn, nhà cao tầng đang được khảo sát với tổng diện tích gần 200 ha, và sẽ kết nối với các khu dân cư đã quy hoạch trên nhằm phát triển phường Thạnh Xuân thành đô thị xanh.

Hơn nữa nhờ vị trí thuận lợi do đó hệ thống giao thông đường bộ lẫn đường thủy sẽ kết nối thành phố với Lái Thuê, huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương. Từ đây đến năm 2020 Thạnh xuân sẽ kết hợp với phường Thạnh Lộc và An Phú Đông trở thành một đô thị vệ tinh, cầu nối giữa TPHCM và Bình Dương

PHƯƠNG HƯỚNG GIẢI QUYẾT HỒ SƠ NHÀ ĐẤT PHƯỜNG THẠNH XUÂN QUẬN 12 NHƯ THẾ NÀO ?

Phó chủ tịch UBND quận 12 ông Đỗ Lưu Nghĩa đang khuyến khích cùng nhiều chính sách ưu đãi để mời gọi nhà đầu tư đến tham gia đầu tự tại địa phương nhất là đối với các phường như Thạnh Xuân.

Theo quy trình làm việc mới vừa được ban hành về giải quyết các thủ tục, hồ sơ nhà đất của quận thì tất cả hồ sơ xin cấp phép, chuyển mục đích sử dụng đất, chuyển nhường quyền sử dụng… hợp lệ sẽ giải quyết trong tối đa 18 ngày.

Riêng các phường có quy hoạch chi tiết như Thạnh Xuân thì thủ tục có thể rút ngắn hơn  lên đến 3- 5 ngày. Hơn nữa những chủ đầu tư cần biết thông tin về quy hoạch liên quan đến đất, nhà mình dự định chọn sẽ liên hệ với Tổ tiếp nhận và trả hồ sơ thuộc UBND quận để có những thông tin trong khoảng thời gian 3 ngày.


Xem thêm bài viết: Bản đồ quy hoạch xã Vĩnh Thái Nha Trang từ năm 2011 – 2015

Ngoài ra đối với phường Thạnh Xuân hiện đã thành lập hội đồng Tư vấn xét duyệt các trường hợp chuyển nhượng đất để giải quyết các hồ sơ và người dân có nhu cầu định cư chính đáng một cách nhanh chóng.

Nguồn tham khảo bài viết: https://wikibatdongsan.com/

5/5 - (1 vote)
0933 366 138