Bản đồ quy hoạch khu công nghiệp Giang Điền đem đến những lợi ích kinh tế gì ?

Bản đồ quy hoạch khu công nghiệp Giang Điền – đây là khu công nghiệp được quy hoạch mới, thu hút rất nhiều nhà đầu tư, đem đến những cơ hội kinh doanh hấp dẫn. Cầm trên tay bản đồ quy hoạch vùng sẽ cho cái nhìn tổng thể, đoán định xu thế phát triển khu vực. Cùng tìm hiểu thông tin và những ý nghĩa của bản đồ trong bài viết dưới đây.

Bản đồ quy hoạch khu công nghiệp Giang Điền đem đến những lợi ích kinh tế gì

BẢN ĐỒ QUY HOẠCH KHU CÔNG NGHIỆP GIANG ĐIỀN

Chắc hẳn nhiều người đã nghe nhắc đến khu công nghiệp này bởi quy mô của nó quá rộng lớn. Khu công nghiệp Giang Biền do Tổng công ty Sonadezi làm chủ đầu tư. Đây là khu công nghiệp nằm trên địa bàn xã Giang Điền và xã An Viễn thuộc huyện Trảng Bom. Một phần khu công nghiệp nằm trên xã Tam Phước thuộc thành phố Biên Hòa tỉnh Đồng Nai.

Khu công nghiệp này có diện tích lên đến 529,2 ha. Đây là khu công nghiệp được thành lập từ năm 2008. Thế mạnh của khu công nghiệp Giang Điền là nằm ngay đầu mối giao thông quan trọng.

Nhìn vào bản đồ KCN Giang Điền có thể thấy, khu công nghiệp này cách không xa quốc lộ 1A. Chỉ cách tuyến đường huyết mạch này 4km. Cách quốc lộ 1 khoảng 10km. Cách sân bay Long Thành khoảng 12km. Từ khu công nghiệp này đến tuyến đường sắt Bắc Nam chỉ 3km, đến thị trấn Trảng Bom chỉ 6km. Đặc biệt khu công nghiệp này nằm ở trung tâm của nhiều cảng quan trọng như cảng Phước An, ICD Biên Hòa, cảng Gò Dầu, Cảng Cát Lái và cảng Phú Mỹ.

Khu công nghiệp cũng nằm trên địa bàn các xã có lợi thế về lực lượng lao động. Số lượng lao động trẻ và có tay nghề nhiều. Địa bàn huyện là nơi có tốc độ tăng trưởng mạnh với nhiều ngành nghề, thu hút được các nhà đầu tư.

Bản đồ quy hoạch tỉnh Đồng Nai cho thấy, khu công nghiệp Giang Điền nằm ở trung tâm của các tuyến đường bộ, tuyến đường sắt, đường thủy và đường hàng không quan trọng. Chính vị trí giao thông thuận lợi đã tạo đà phát triển mạnh mẽ cho khu công nghiệp này. Rất nhiều nhà đầu tư muốn có chỗ đứng trong khu công nghiệp này.

Để mở rộng quy mô hơn nữa, đáp ứng yêu cầu phát triển, tỉnh Đồng Nai đã quyết định thông qua quy hoạch, mở rộng khu công nghiệp Giang Điền. Kế hoạch này đã được vạch ra cụ thể trên bản đồ quy hoạch khu công nghiệp Giang Điền.

NHỮNG NỘI DUNG MỚI NHẤT CỦA BẢN ĐỒ QUY HOẠCH KHU CÔNG NGHIỆP GIANG ĐIỀN

Khu công nghiệp này có diện tích 529,2 ha. Hướng quy hoạch là xây dựng KCN đa ngành. Tuy nhiên ưu tiên các lĩnh vực công nghệ cao, hiện đại và ít gây ô nhiễm môi trường. Đặc biệt là ưu tiên các dự án về sản xuất các sản phẩm công nghệ thông tin hoặc viễn thông. Ngoài ra còn có các ngàng tự động hóa, thiết bị kỹ thuật số, chế tạo sản phẩm sinh học, cơ điện tử và cơ khí, lắp ráp chế tạo đồ điện tử và nhiều lĩnh vực khác.

Việc quy hoạch hạ tầng sẽ được chia làm các giai đoạn. Theo bản đồ quy hoạch mới nhất của khu công nghiệp Giang Điền, giai đoạn 1 xây dựng hạ tầng trên diện tích 100 ha đã được hoàn tất. Hạ tầng giai đoạn này bao gồm đường nội bộ, hệ thống cấp thoát nước thải, trạm bơm cấp nước, hệ thống chiếu sáng. Đặc biệt xây dựng nhà máy xử lý nước thải với công suất 1.000m3/ngày đêm.

Ưu điểm của khu công nghiệp này là xây dựng cơ sở hạ tầng đồng bộ. Khu công nghiệp này được quy hoạch rất khoa học và đồng bộ. Nó được chia thành các phân khu khác nhau. Khu có mặt bằng nhỏ được dành cho các xưởng xây sẵn. Có khu dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, khu dành cho tập đoàn lớn, khu dàng cho các doanh nghiệp cùng quốc tịch. Việc phân khu này tạo điều kiện cho các nhà đầu tư cùng ngành dễ dàng hợp tác với nhau.

Xem thêm bài viết: Bản đồ quy hoạch xã Bình Hưng huyện Bình Chánh

Tất cả những quy hoạch này được thể hiện rõ ràng trên tấm bản đồ quy hoạch KCN Giang Điền. Bản đồ với thiết kế màu sắc đẹp mắt, khoa học. Phần chú thích được trí hợp lý, giúp người đọc dễ dàng tra cứu những thông tin về khu công nghiệp này.

Khu công nghiệp Giang Điền ra đời mang đến cho Đồng Nai rất nhiều cơ hội phát triển. Biến tỉnh Đồng Nai trở thành trung tâm kinh tế năng động của khu vực Nam Bộ. Bản đồ quy hoạch mới nhất khu công nghiệp Giang Điền sẽ mang đến cho bạn những thôn tin quan trọng

Nguồn tham khảo bài viết: https://wikibatdongsan.com/

5/5 - (5 votes)
0933 366 138